Kim Chi
Vật Liệu:
- 1 bắp cải
- 1/2 củ gừng,
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tây
- Ớt bột, ớt trái, muối
Cách Làm:
- Bắp cải mua về cắt làm tư đừng rửa nước nha, sát kĩ muối từ trong bẹ cải đến ngoài cho cải chín , để khoảng 8 tiếng .
- Tỏi, gừng, hành tây, ớt trái tất cả xay nhuyễn, sau đó trộn ớt bột vào hỗn hợp vừa xay nhuyễn , thêm muối đường , bột nêm, nếm hơi mặn một tí xíu là được.
- Bắp cải sau khi để 8 hours, đem rửa sạch cho hết muối mặn ,để ráo nước. Sát hỗn hợp ớt vừa trộn vào từng bẹ cải cho thấm, nhớ mang găng tay khi trộn cho khỏi nóng tay nhen , cho cải vào cái container đậy kín và để bên ngoài 1 ngày, sau đó cho vào tủ lạnh.
Enjoy