Để dao sắc bén

Để dao sắc bén

Gửi bàigửi bởi tranchau

Để dao sắc bén

Dao trong nhà bếp luôn là vật dụng không thể thiếu của các bà nội trợ. Vậy làm sao để giữ dao luôn bền, sắc đây? Mời các bạn cùng tham khảo một vài mẹo của SSM nhé!

Cách 1: Mài dao bằng đá

- Trước khi mài bạn hãy ngâm dao trong nước muối 20 phút.
- Giữ con dao ở một góc phù hợp với hòn đá.
- Dùng 1 chiếc kẹp giấy kẹp vào sống dao, như vậy bạn đã có được một góc thích hợp để mài dao.
- Khi đã có góc mài thích hợp, hãy tưởng tượng bạn đang thử cắt một lát thật mỏng trên hòn đá. Làm đi làm lại như vậy nhiều lần.
- Tiếp tục làm như vậy với mặt bên kia của con dao.

Cách 2: Mài dao bằng thanh mài
- Để mài dao bằng thanh mài, việc đầu tiên là cắm thanh mài vuông góc với một mặt bàn thẳng rồi giữ con dao nghiêng một góc khoảng 20o.
- Sau đó, kéo cao dao dọc theo thân của thanh mài. Tiếp tục làm như vậy với mặt kia của con dao.
- Bạn phải rửa kỹ và lau khô dao trước khi sử dụng để chế biến thức ăn vì khi mài sẽ có những vụn kim loại nhỏ bám quanh con dao.

Lưu ý: Để dao luôn sắc thì ngoài việc biết cách mài dao còn phải biết cách bảo quản. Bạn không được hơ dao trên lò lửa, hoặc phơi nắng để tránh làm dao bị mềm.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8088
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR