Nước Mắm Chay

Nước Mắm Chay

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách nấu NƯỚC MẮM CHAY dễ dàng tại nhà, giữ được rất lâu như Nước Mắm mặn by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- 680gr Thơm / Dứa / Khóm
- 180gr Muối
- 200gr Đường Phèn (nếu Đường Cát thì 180gr)
- 20gr Nấm Hương
- Củ Cải Muối hay Cải Xá bấu 70gr
- 2 Hoa hồi
- 1 nhánh Quế nhỏ
- 1,5mcf Hạt Ngò hoặc 3 gốc Ngò rí
- Hắc xì Dầu 55-60ml



________________________________________________


3 nguyên liệu tạo nên nước mắm Chay ngon như nước mắm thượng hạng/ĐẶC SẢN QUÊ TÔI

Nguyên liệu :
1 trái thơm = 700ml nước ép
50g củ cải muối
80g muối biển nguyên hạt
2 viên đường thốt nốt = 60g
100ml nước lọc
1 muỗng cafe nước tương
1/2 muỗng cafe bột ngọt



________________________________________________


Phương Pháp Nấu Nước Mắm Chay Để Tủ Lạnh Hai Tháng Không Hư/Tina Cooking

50gr đường vàng + 1mc nước để thắng màu. Rồi cho 340gr thơm vào xào
- 2 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh đường
- 500 ml nước lọc
- 17gam Rong biển khô
* để lửa lớn
- 300ml nước dừa soda
- 158 ml nước chao
- 59 ml nước tương

-> 500ml nước mắm



________________________________________________


Nước Mắm Chay Nhà Làm Không Dùng Chất Bảo Quản/Món Ngon Mẹ Nấu Mom's Best Food

Nguyên liệu:
1 quả thơm 600gr
1,2 lít nước dừa
60gr đường
120gr muối hạt
30gr đường
15gr bột ngọt



________________________________________________


Cách Làm Nước Mắm Chay, Màu Tự Nhiên | Vegetarian fish Sauce/BẾP Cô NHUNG

Nguyên liệu:
1 trái khóm (1kg) / 1 pineapple
4000ml nước , 4000ml water
600g đường vàng / 350g brown sugar
300g muối biển / 300g sea salt

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8190
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR