NGUYÊN LIỆU
- 680gr Thơm / Dứa / Khóm
- 180gr Muối
- 200gr Đường Phèn (nếu Đường Cát thì 180gr)
- 20gr Nấm Hương
- Củ Cải Muối hay Cải Xá bấu 70gr
- 2 Hoa hồi
- 1 nhánh Quế nhỏ
- 1,5mcf Hạt Ngò hoặc 3 gốc Ngò rí
- Hắc xì Dầu 55-60ml
________________________________________________
3 nguyên liệu tạo nên nước mắm Chay ngon như nước mắm thượng hạng/ĐẶC SẢN QUÊ TÔI
Nguyên liệu :
1 trái thơm = 700ml nước ép
50g củ cải muối
80g muối biển nguyên hạt
2 viên đường thốt nốt = 60g
100ml nước lọc
1 muỗng cafe nước tương
1/2 muỗng cafe bột ngọt
________________________________________________
Phương Pháp Nấu Nước Mắm Chay Để Tủ Lạnh Hai Tháng Không Hư/Tina Cooking
50gr đường vàng + 1mc nước để thắng màu. Rồi cho 340gr thơm vào xào
- 2 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh đường
- 500 ml nước lọc
- 17gam Rong biển khô
* để lửa lớn
- 300ml nước dừa soda
- 158 ml nước chao
- 59 ml nước tương
-> 500ml nước mắm
________________________________________________
Nước Mắm Chay Nhà Làm Không Dùng Chất Bảo Quản/Món Ngon Mẹ Nấu Mom's Best Food
Nguyên liệu:
1 quả thơm 600gr
1,2 lít nước dừa
60gr đường
120gr muối hạt
30gr đường
15gr bột ngọt
________________________________________________
Cách Làm Nước Mắm Chay, Màu Tự Nhiên | Vegetarian fish Sauce/BẾP Cô NHUNG
Nguyên liệu:
1 trái khóm (1kg) / 1 pineapple
4000ml nước , 4000ml water
600g đường vàng / 350g brown sugar
300g muối biển / 300g sea salt