Trang 1 trên 1

Su Hào Chua Ngọt/Cách Muối Dưa Su Hào Cà Rốt

Gửi bàiĐã gửi: 4 Tháng 1 2023
gửi bởi tranchau
Su Hào Chua Ngọt - Nếu Không Làm Củ Kiệu Hay Kim Chi Thì Nên Thử Món Này - Rất Đơn Giản - Siêu Ngon/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients:

400g su hào / 400g kohlrabi
100g cà rốt / 100g carrot
1 lít nước / 1 liter water
5g muối / 5g salt ( ~ 1 tsp )
50g hành tím / 50g shallots
2 - 4 trái ớt / 2 - 4 chilis

20g tỏi / 20g garlic ( 1/2 bulb )
180ml nước / 180ml water ( 3/4 cup )
125g đường / 125g sugar ( 1/2 cup + 1 tsp )
10g muối / 10g salt ( 1 + 2/3 tsp )
100g nước mắm / 100g fish sauce ( 1/3 cup )
70g giấm / 70g vinegar ( 5 tbsp )
8g ớt bột Hàn Quốc / 8g korean chili powder ( 1 tbsp )



________________________________________________


CÁCH MUỐI DƯA GÓP SU HÀO CÀ RỐT của người HÀ NỘI đón Tết cổ truyền- Món ngon ngày Tết/Rosemary Lado

Nguyên liệu
1-2 củ su hào
1 củ cà rốt to
10 nhánh tỏi
Ớt cay (tuỳ chọn)
Ớt ngọt 3-5 quả
***Nước mắm
2 cup nước 500 ml
1/2 cup mắm 120ml
1/2 cup dấm 120ml
2/3 cup đường 150g
***Cách làm mời các bạn theo dõi chia sẻ chi tiết của Mi Xù trong video
- Ướp muối với su hào cà rốt để dưa được giòn, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội
- Nước mắm phải để nguội mới mang đi muối, sau 2 ngày kiểm tra đủ độ chua, ngấm mắm đường rồi thì cất tủ lạnh ăn dần ( được 1-2 tuần)
- Nước mắm muối dưa góp phải ngập su hào, cà rốt, miếng su hào phải trong, tỏi trắng tinh và nước không bị nổi váng, đục ngầu.