Su Hào Chua Ngọt/Cách Muối Dưa Su Hào Cà Rốt

Su Hào Chua Ngọt/Cách Muối Dưa Su Hào Cà Rốt

Gửi bàigửi bởi tranchau

Su Hào Chua Ngọt - Nếu Không Làm Củ Kiệu Hay Kim Chi Thì Nên Thử Món Này - Rất Đơn Giản - Siêu Ngon/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients:

400g su hào / 400g kohlrabi
100g cà rốt / 100g carrot
1 lít nước / 1 liter water
5g muối / 5g salt ( ~ 1 tsp )
50g hành tím / 50g shallots
2 - 4 trái ớt / 2 - 4 chilis

20g tỏi / 20g garlic ( 1/2 bulb )
180ml nước / 180ml water ( 3/4 cup )
125g đường / 125g sugar ( 1/2 cup + 1 tsp )
10g muối / 10g salt ( 1 + 2/3 tsp )
100g nước mắm / 100g fish sauce ( 1/3 cup )
70g giấm / 70g vinegar ( 5 tbsp )
8g ớt bột Hàn Quốc / 8g korean chili powder ( 1 tbsp )



________________________________________________


CÁCH MUỐI DƯA GÓP SU HÀO CÀ RỐT của người HÀ NỘI đón Tết cổ truyền- Món ngon ngày Tết/Rosemary Lado

Nguyên liệu
1-2 củ su hào
1 củ cà rốt to
10 nhánh tỏi
Ớt cay (tuỳ chọn)
Ớt ngọt 3-5 quả
***Nước mắm
2 cup nước 500 ml
1/2 cup mắm 120ml
1/2 cup dấm 120ml
2/3 cup đường 150g
***Cách làm mời các bạn theo dõi chia sẻ chi tiết của Mi Xù trong video
- Ướp muối với su hào cà rốt để dưa được giòn, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội
- Nước mắm phải để nguội mới mang đi muối, sau 2 ngày kiểm tra đủ độ chua, ngấm mắm đường rồi thì cất tủ lạnh ăn dần ( được 1-2 tuần)
- Nước mắm muối dưa góp phải ngập su hào, cà rốt, miếng su hào phải trong, tỏi trắng tinh và nước không bị nổi váng, đục ngầu.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR