Sauce Xá Xíu

Sauce Xá Xíu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Tự làm sốt xá xíu - Thật tinh tế và tiện lợi (Char Siu sauce) - 自製叉燒醬。Món Người Hoa

Nguyên liệu và gia vị

Rễ ngò -35g
Củ hành tím -150g
Tỏi - 150g
Gừng - 35g
Sốt Hải sản - 120g
(Nếu dùng sốt Trụ Hầu thì 90g)
Sốt,mè - 30g
Rượu Hoa Điêu hoặc Rượu Hoa Hồng - 75g
Chao đỏ -10g
Nước tương - 2 muỗng canh
Dầu hào - 90g
Mật ong - 75g
Đường - 100g
Muối - 25g
Bột ngũ vị hương - 1 muỗng cà phê
Bột bắp - 1 muỗng canh
Nước tạo độ sánh - 25g

Bước chuẩn bị:

Rễ ngò rửa sạch và cắt nhỏ
Củ hành tím,tỏi, gừng cắt mỏng cho dễ xay.

Cách làm sốt mè:

Mè trắng rửa sạch để ráo nước và rang cho mè vàng thơm. cho vào máy xay sinh tố xay chung với dầu ăn, lượng dầu bằng 50% lượng mè.
Cách bảo quản: Cho vào ngăn mát tủ lạnh. khi dùng khuấy đều lại.

Sốt xá xíu làm xong đựng vào hũ đậy kính để vào tủ đông cô thể để được 3 tháng.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Sauce Xá Xíu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Xá Xíu Hin sauce. Lam Thai Dim Sum

28 - oz duong
3-1/2 lbs nuoc
5 - oz Bot nang
2 - oz Bot bap ( cornstarch )
1 - Muong canh bot khoai tay ( potato starch )
5 - oz Dau hao ( oyster sauce )
5 - oz Xi dau ( soy sauce )
2 - oz Xi dau dam ( black soy sauce )
1 - 2 Muong canh mau do ( red food color )
2 - oz Dau an ( cooking oil )

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR