- 1/2 kg mỡ -> cắt nhỏ . Cho vào mỡ 1 mcf muối + 1/3 mcf bột ngọt và vắt thêm 1 lát chanh
- Trộn đều và ướp trong 10 phút
- Thắng với lửa trung bình
_______________________________________________
Cách Làm Tép Mỡ
Nguyên liệu làm tóp mỡ:
1 kg mỡ heo
1 chén nước
Vài tép tỏi
Một ít rượu trắng
Cách làm tóp mỡ heo không bị bắn
Bước 1:
Chọn mua mỡ heo như thế nào? Chọn mua phần mỡ vai hay mỡ gáy, không dùng mỡ sa, rửa sạch, cho lên bếp luộc vừa chín với xíu muối. Cắt mỡ heo thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào luộc vừa chín với chút muối. Vớt ra rửa lại lần nữa, lau khô nước thì khi thắng mỡ sẽ không bắn tung toé.
Bước 2:
Cho mỡ vào chảo và thắng với lửa vừa. Khi mỡ tan chảy và tóp mỡ teo lại thì đập vài tép tỏi cho vào, rót vào chảo mỡ đang sôi chút rượu đế hay rượu gì cũng được nhưng nồng độ rượu cao cao một chút.
Tiếp tục thắng đến khi tóp mỡ vàng giòn. Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.
Bước 3:
Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.
Cách bảo quản tóp mỡ cực giòn tan
Bạn có thể lọc mỡ qua rây lưới để mỡ không bị lợn cợn bởi tóp mỡ vụn. Để mỡ heo nguội rồi rót vào lọ để trong tủ lạnh dùng dần. Với cách rán (chiên) và bảo quản mỡ heo như thế này, mỡ heo rất trắng và mịn màng.
Phần tóp mỡ cho vào một hũ khác, để riêng. Khi bạn kho cá, xào rau hay làm cơm tấm thì món mỡ thắng này ngon đứt các loại dầu thực vật.
Tỏi và rượu sẽ làm cho mỡ dù để lâu ngày vẫn ngon lành như vừa mới thắng.
Muối sẽ làm cho tóp mỡ thêm đậm đà.
Khi chế biến món ăn thì tóp mỡ nên cho vào sau cùng để giữ độ giòn của tóp mỡ.
Nguồn: cooky.vn
_______________________________________________
CÁCH LÀM TÓP MỠ DA HEO MẮM TỎI ỚT DA GIÒN RỤM MẶN NGỌT CAY ĂN CỰC NGON - Cười Khúc Khích
CÔNG THỨC TÓP MỠ MẮM TỎI ỚT::
- 600g da heo cả mỡ
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành tím
- 2 thìa cafe ớt khô
- 1 thìa cafe muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1/2 thìa cafe giấm
- 1/3 thìa cafe bột ngũ vị hương
- 1 thìa cafe đường
CÁC BƯỚC LÀM TÓP MỠ MẮM TỎI ỚT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:
- Tỏi cắt lát mỏng, chiên vàng giòn. Vớt tỏi ra để ráo dầu.
- Da heo mua về sơ chế sạch. Để ráo. Luộc da heo với vài lát gừng và 1 củ hành tím trong 10 phút. Vớt da heo ra ngâm trong thau nước lạnh. Khi da heo nguội, cắt hạt lựu 1cm x 1cm. Trộn da mỡ heo với 1 thài cafe muối.
- Thắng tóp mỡ với dầu tỏi. Khi tóp mỡ đạt với lớp da phồng giòn, vàng. Vớt tóp mỡ ra để ráo mỡ.
- Pha sốt nước mắm theo công thức như trên. Làm nóng sốt. Rưới sốt và xốc tóp mỡ với sốt cho đều. Rắc ớt khô, xốc tiếp với tóp mỡ.
BÍ QUYẾT LÀM TÓP MỠ MẮM TỎI ỚT THƠM NGON HẤP DẪN:
- Da heo khi mua về cạo sạch lông, rửa vài lần nước lạnh. Rửa da heo với hỗn hợp muối giấm, giúp sát trùng và khử mùi.
- Tóp mỡ ngon nên chọn phần da cả mỡ ở lưng hoặc vai heo, không nên chọn phần bụng. Da bụng thường mỏng, khi chiên không phồng xốp như da lưng, da vai.
- Để tóp mỡ giòn lâu không nên rưới sốt nước mắm quá nhiều và nên sấy sau khi chiên. Bảo quản trong hủ đậy kín, không khí vào càng nhiều da heo càng nhanh mềm.
- Tóp mỡ mắm tỏi ớt có thể nhắm bia, ăn vặt, ăn mì trộn, bánh tráng trộn,....
_______________________________________________
[size=120]Tất Cả Những Mẹo Để Thắng Tốp Mỡ Ngon, Giòn Tan Để Lâu Vẫn Giòn - Tốp Mỡ Rim Tỏi Ớt - KT Food
_______________________________________________