Cật Heo/Cách làm Cật Heo không bị Khai

Cật Heo/Cách làm Cật Heo không bị Khai

Gửi bàigửi bởi tranchau

CẬT HEO - Bí quyết làm Cật Heo không bị Khai - Tác dụng Chữa bịnh của Cật Heo by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- 400gr Cật Heo
- Giấm Muối để rửa
- Gừng, Hành tím, Giấm để luộc
- 1 Củ Hành Tây tím to 50gr
- Rau thơm các loại Húng Lũi, Ngò rí hoặc tùy thích
- Hành phi hoặc Hành tím để phi
- Tỏi phi hoặc Tỏi để phi dầu
- Chanh, Tỏi, Ớt



_____________________________________________________


Cách làm CẬT HEO không bị hôi rất đơn giản/Bb Kitty

Nguyên liệu: 2 trái cật, chanh, rượu



__________________________________________________________

Cật xào gừng - Cách sơ chế cật ăn rất giòn mà không bị khai - Món ăn bổ thận và rất ngon - 豬腰炒薑。/ Món Người Hoa


Nguyên liệu

Cật heo 750g
Củ hành tây 150g
Đầu hành 50g
Gừng 40 g

Rửa cật heo
1 muỗng canh bột năng

Luộc cật heo
10g gừng
1 muỗng canh rượu
Chuẩn bị nước đá ngâm cật.

Gia vị

Dầu hào 2 muỗng canh
Nước tương 1/2 muỗng canh
Đường 1/2 muỗng canh
Bột nêm gà 1 muỗng cà phê
Rượu nếp 1 muỗng canh
Tiêu 1/4 muỗng cafe




____________________________________________________


Cật Xào Trắng Giòn Và Phương Pháp Làm Sạch Cật Heo Hiệu Quả By Duyen's Kitchen | Ghiền nấu ăn

NGUYÊN LIỆU LÀM CẬT XÀO GIÒN
( Thành phẩm được 2 phần ăn )
** Phương pháp làm sạch cật heo
- Cật heo: 400g
Xẻ đôi cật để loại bỏ sạch phần tuyến hôi màu trắng bên trong.
Ngâm cật 10 phút với: gừng, 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh rượu gạo.
Sau khi ngâm rửa sạch lại nhiều lần với nước.
Luộc cật với: 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh rượu gạo, 1 thìa canh giấm, 500ml nước.
Ngâm cật vừa luộc xong vào nước lạnh cho nguội rồi rửa sạch bọt bẩn.

** Cật xào giòn
- Dưa leo + hành lá + ớt sừng đỏ không cay + củ hành trắng = 250g
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Tỏi: 2 tép
- Pha sốt gia vị với:
. Hạt nêm: 1/2 thìa canh
. Đường: 1/2 thìa canh
. Nước tương: 1/2 thìa canh
. Dầu hào: 1 thìa canh
. Dầu mè thơm: 1/2 thìa canh
. Tiêu: 1 thìa cafe
. Nước: 50ml
. Bột khoai tây: 1/2 thìa canh
Dùng cật xào giò ngay khi còn nóng cho ngon.
Chấm kèm chút nước tương loãng ngâm ớt cay để tăng vị đậm đà.
Dùng món này để ăn cơm hoặc làm món đãi tiệc gia đình.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR