Khô Heo & Khô Sườn Heo

Khô Heo & Khô Sườn Heo

Gửi bàigửi bởi tranchau

ĐƯỜNG PHỐ nước ĐỨC sau khi có Luật HẠN CHẾ ĐI LẠI - Cách làm KHÔ HEO, KHÔ SƯỜN HEO by Vanh Khuyen




________________________________________________________



Khô Heo Cháy Tỏi - Cách Làm Để Khô Ngọt Đậm Đà - Thơm Thật Thơm/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients:

1kg thịt nạc heo / 1kg sirloin pork
1 củ hành tây / 1 onion
1 củ tỏi / 1 garlic bulb
100g sả cây / 100g lemongrass
100ml nước / 100ml water

100g tỏi / 100g garlic
200ml dầu / 200ml vegetable oil

1 mc dầu tỏi / 1 tbsp garlic oil
2 tép tỏi / 2 garlic cloves
4g bột ngũ vị hương / 4g five spice powder ( 2 tsp )
100ml nước luộc thịt / 100ml the broth
20g dầu hàu / 20g oysster sauce ( 1 tbsp )
10g muối / 10g salt ( 1,5 tsp )
75g đường / 75g sugar ( 5 tbsp )
8g bột nêm gà / 8g chicken powder ( 2 tsp )
10g ớt bột Hàn Quốc / 10g Korean chili powder ( 1 tbsp )
2g ớt bột cay / 2g chili powder ( 1 tsp )
1 mc dầu màu điều / 1 tbsp annatto oil



_________________________________________________


Làm KHÔ HEO CHÁY TỎI đơn giản, thơm lừng ai cũng mê./MaiKhoi - Mylife Cuộc sống Bỉ

NGUYÊN LIỆU:

2,5ký thịt heo
4mc nước tương
2mc nước mắm
4mc đường
5mc ớt bột Hàn quốc
1 1/2mcf bột ngũ vị hương
1 1/2mcf bột cà ri
2mcf bột nghệ
Tiêu
Tỏi xay
Dầu ăn
Tỏi
4mc dầu màu điều



___________________________________________________


Bí Quyết để món KHÔ HEO không bị Khô thẩm vị đón Tết/SỨC KHỎE TÂM SINH

NGUYÊN LIỆU
1kg thịt đùi heo
130g đường cát
70g dầu hào
15g hạt nêm
7g ớt khô
3g bột ngũ vị hương
1g bột nghệ
1g tiêu
4 cây sả cây
2 củ gừng nhỏ
- Sấy trong lò nướng: nhiệt độ 100 độ C thời gian là 4,5 tiếng (lò Phượng 28 lít).Nếu lò nướng to hơn thời gian sẽ ngắn hơn tầm 3,5 tiếng đến 4 tiếng nha. Trong lúc sấy phung nước 2 lần.
- Sấy trong nồi chiên không dầu: nhiệt độ 80 độ C thời gian là 80 phút đến 90 phút tùy nồi chiên to hay nhỏ. Nồi to sấy 80 phút nhe. Nhớ phung nước 2 lần trong lúc sấy
-Sấy trong lò sấy gia đình: sấy nhiệt 60 độ C thời gian tờ 5,5 tiếng đến 6 tiếng)
- Phơi nắng: thịt sau khi ướp xong cho lên chảo mở lửa thật nhỏ sao tầm khoảng 30 phút cho gia vị ráo lại mang ra phơi nắng khoảng 2 đến 3 nắng
Sau khi sấy hoặc phơi xong thì để nguội hoàn toàn mới cho vào túi, bọc, keo lọ, hộp đậy kín nắp bảo quản bên ngoài được 1 tháng. Nên chia ra từng túi nhỏ hoặc hộp nhỏ ăn bao nhiêu lấy ra bấy nhiêu. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ để được lâu hư hơn.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nghệ Thuật Tỉa Hoa Quả - Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.7 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR