TAI HEO NGÂM CHUA NGỌT / Cách làm để được lâu = Món ăn ngày TẾT XƯA by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Tai Heo
- Củ Hành Tím 50gr
- Gừng 15gr
- Hành tím 150gr
- Gừng 27gr
- Tỏi 50gr
- Ớt cay hoặc không cay
- Muối để rửa
- Natron - Baking Soda để rửa
- Giấm
****Luộc tai heo (luộc trong nước lạnh): 3 cup nước, 80ml giấm (1/3 cup), 1 mc vun muối (15gr), 3 mc rượu trắng, củ hành và gừng xắt lát. Khi sôi được 2 phút thì đậy nắp luộc tiếp khoảng 17-20 phút
****Nước giấm: 1,5 l nước lạnh, 350grđường, 2 cup (500ml giấm 5%, nếu là giấm 8% thì dùng 250ml), 1/8 cup muối biển(khoảng 25-30gr),
______________________________________
Cách ngâm Tai Heo chua ngọt trắng giòn trọn vị món ngon ngày Tết/SỨC KHỎE TÂM SINH
NGUYÊN LIỆU
1kg tai heo
1 củ hành tây
15 củ hàng tím nhỏ
1 củ cà rốt
2 củ tỏi nhỏ
7 quả ớt
1 thìa cafe muối (1 tsp)
3 thìa canh giấm (3 tbsp)
1 thìa cafe muối (1 tsp)
100g đường (1/2 cup)
NƯỚC NGÂM
250g đường (1 cup và 1/4 cup)
300g đường phèn (1cup và 1/4 cup và 1tbsp)
50g muối (2,5 tbsp)
500ml nước (2 cup)
500ml giấm (2 cup)
___________________________
Cách làm Tai Heo Chua Ngọt thơm ngon khó cưỡng - Món ngon ngày Tết/Cô Ba Bình Dương
Nguyên liệu :
3 lỗ tai heo
500ml giấm
500g đường phèn
Một ít muối
Hành tím
Tỏi
Ớt
Cà Rốt
________________________________________________
Tai Heo Ngâm Dấm - Xuân Hồng