Nguyên liệu
- Thịt Bò hoặc thịt Heo tùy thích 1,2kg
- 2 gói bột làm Nem Chua Thái Lan
- Đường
- Muối
- Rau gói (Lá dong, Đinh Lăng, Răm...)
- Tỏi 1 Củ To
- Ớt tùy theo nhu cầu
************************************************
Cách làm NEM CHUA ăn liền làm từ THỊT CHÍN - Nem chua HAM - Nem chuaThịt Nguội Jambon by Vanh Khuyen
__________________________________________
Nem chua - Fermented Beef Roll - Cách làm nem chua đơn giản, thật ngon | Bếp Nhà Diễm |
Nguyên liệu
40g nước mắm / 40g fish sauce
40g đường / 40g sugar
500g thịt bò xay / 500g lean ground beef
1 lít nước / 1 liter water
30g gừng / 30g ginger
250g bì / 250g shredded pork skin (sẽ để ít da bì hơn, khoảng 150gr)
50ml rượu trắng / 50ml white wine
8g thính gạo / 8g roasted rice powder
20g tỏi / 20g garlic
2 trái ớt hiểm / 2 cayenne pepper
10g tiêu hạt / 10g whole pepper corn
1 gói gia vị nem / 1 Nam seasoning mix
◽️ Trang trí / Decoration
Tỏi / Garlic
Ớt / Chili
Rau răm / Vietnamese mint
* Bỏ đường phèn đâm và tán với cối đá cho thật nhuyễn và bí quyết nem mau chua thì cho tỏi nướng chín đâm nhuyễn nhiều trộn đều. Trước khi gói vào lá chuối thì thoa dầu tỏi vào cục nem trước. Thoa Dầu tỏi cho vào túi nylon hoặc hộp đựng thức ăn trước rồi bỏ nem vào sẽ không bị hư (3 muỗng canh cho 1 kg thịt, cho từ muỗng một) (@ThiNguyen-dp7xq
************************************************
Nem Chua Thịt Nguội - Fermented Pork - Đơn Giản - Nhanh Gọn - Món Ngon Cho Tiệc Gia Đình!!! Diễm Nauy
Nguyên liệu
150g đường / 150g sugar
6g muối / 6g salt
150ml nước sôi / 150ml boiling water
250ml giấm rượu đỏ hoặc giấm / 250ml red wine vinegar or vinegar
1/8 mcf màu đỏ / 1/8 tsp red food coloring
500g thịt nguội / 500g ham
100g bì / 100g shredded pork skin
2 mc dầu / 2 tbsp cooking oil
10g tỏi băm / 10g minced garlic
150g bì / 150g shredded pork skin
40g nước mắm / 40g fish sauce
150ml nước / 150ml water
8g thính / 8g roasted rice powder
5g ớt băm / 5g minced chili
20g tỏi băm / 20g minced garlic
10g tiêu hạt / 10g whole pepper corn
Tỏi + Ớt + Rau răm / Garlic + Chili + Vietnamese mint
______________________________________________________
Boeuf fermenté vietnamien, absolument pas besoin de cuisiner, frire mais incroyablement délicieux/Cô Ba Bình Dương
Ingrédients
- 1,2 kg de rôti d'oeil de boeuf haché
- 500g de peau de porc
- 2 sachets de mélange d'assaisonnement en poudre de porc fermenté Thai's Lobo
- 2 cuillères à soupe de poudre de riz frit
- 1 cuillère à café de sel
- 50g de sauce de poisson
- 100g de sucre
- 1 cuillère à soupe de poivre
- 30g d'ail haché
- 8g de piment fort haché
- 40g d'ail tranché
- Quelques feuilles de coriandre vietnamienne / goyave
_____________________________________________
NEM CHUA GIÒN DAI - Cách làm Nem đơn giản, nhanh gọn ai cũng làm được - Mai Khôi
Nguyên liệu
600gr thịt bò
250gr bì heo
15gr tỏi bằm ( 5 tép tỏi / 1mc )
Ớt tùy thích
1mc tiêu
2mc đường
1 1/3mcf muối
1mc đầy thính
1 gói bột nem
Ớt, tỏi trang trí