Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon đúng điệu | Điện máy XANH
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn
- 1 xấp bánh tráng Tây Ninh
- 1 quả xoài xanh
- 1 vĩ trứng cút
- Quất (tắc) tươi
- 40 g thịt khô bò, khô mực
- 50 g hành lá và hành tím
- 50 g rau răm
- 50 g đậu phộng
- 40 g khô bò đen, nước bò
- Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối Tây Ninh, tép rang
Dụng cụ thực hiện
- Kéo, dĩa, tô sạch, găng tay nilon, dụng cụ nạo sợi rau củ, bếp, chảo, nồi
Cách làm bánh tráng trộn
Bước 1: Dùng kéo cắt bánh tráng thành các miếng nhỏ theo sở thích của từng người (nhớ đừng cắt nhỏ quá khi trộn sẽ dễ bị nhão và vụn bánh) (hình 1). Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi dài (hình 2).
Bước 2: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 1/2 chén dầu ăn, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho 50 g hành lá cắt nhỏ vào xào sơ rồi nhắc xuống (hình 3). Bắc 1 nồi nước và luộc chín trứng cút (hình 4).
Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon đúng điệu ngay
Bước 3: Cho bánh tráng vào một cái tô lớn, sau đó cắt nhỏ rau răm đã rửa sạch vào (hình 1). Lần lượt cho vào tô xoài bào sợi, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh đậu phộng, 1 muỗng canh tép rang, 1 muỗng canh sa tế, khô bò xé sợi, khô bò đen và 1 trái tắc (hình 2).
Bước 4: Cho thêm vào tô 2 muỗng canh nước bò đen, 1 muỗng canh mỡ hành và một ít hành phi (hình 3). Sau đó, trộn đều lên là được (hình 4).
Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon đúng điệu ngay
Cuối cùng cho trứng cút và một ít khô bò hoặc khô mực lên trang trí là bạn đã có ngay đĩa bánh tráng trộn thơm ngon, không kém gì mua ngoài hàng.