Cách làm giá đỗ bằng khăn xô đơn giản tại nhà
Nguyên vật liệu:
-100 gr đỗ xanh
-2 chiếc khăn xô mỏng hoặc khăn giấy loại dai mềm như trong clip
-1 cái chõ đồ xôi, thường đi kèm trong nồi cơm điện
-1 cái nồi inox hoặc nhôm có vung
Tóm tắt cách làm:
-Rửa sạch đỗ xanh, ngâm 24h trong nước cho nứt vỏ
-Cho nước vào nồi, đặt bên trong 2 cái cốc nhỏ, sau đó đặt chõ xôi lên trên
-Tiếp đến, dải 1 chiếc khan sau đó vảy nước lên trên cho ướt
-Dải đều tiếp giá đỗ đã ngâm lên trên, sau đó phủ chiếc khan còn lại lên trên
-Đạy vung kín ánh sáng, mỗi ngày mở ra tưới nước lên trên 2-3 lần
Sau 3-4 ngày thu được giá đỗ, để 7 ngày thu được rau mầm