Bánh tạc hồng giòn
Bánh tạc hồng giòn là sự kết hợp hoàn hảo của vỏ bánh giòn rụm lẫn vị ngọt của hồng và mùi thơm của bơ.
Bánh tạc hồng giòn là sự kết hợp hoàn hảo của vỏ bánh giòn rụm lẫn vị ngọt của hồng và mùi thơm của bơ.
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 60 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu
- Vỏ bánh:
90g bơ
150g bột mì
2 thìa đường
Chút muối
60ml nước
Vani
Nhân bánh:
Hồng giòn
1 thìa súp bơ
200g kem phô mai
1 quả trứng gà
80g đường
Vani
Thực hiện
- - Bột mì rây trộn với đường muối đánh tơi bơ, cho thêm bột, nước vào đánh đều đến khi khối bột mịn.
- Cho nguyên khối bột mịn ra mâm đã có lớp bột áo rồi tiếp tục nhồi mịn, ủ 30 phút.
- Lấy bột ra cán mỏng, để vào khuôn tart. Ấn bỏ phần bột thừa, xâm lỗ cho vào lò nướng 160 độ trong 20 phút, bánh vàng, lấy ra để nguội gỡ khỏi khuôn.
- Hồng cắt lát.
- Đánh phô mai, đường, trứng, vani cho mịn.
- Cho vào vỏ bánh, xếp hồng lên mặt, phết bơ, rắc chút đường, nướng 160 độ cho nhân bánh chín đặc là được..
********