Chè Hoa Cúc
Nguyên liệu
- 10g hoa cúc (Nên chọn mua hoa cúc khô có màu trắng ngà, không chuyển sang màu vàng hay ẩm.)
- 10g kỉ tử
- 30g táo đỏ
- 30g nấm tuyết
- 100g hạt sen tươi
- 100g bạch quả
200g đường phèn hoặc đường cát.
Thực hiện
- Hoa cúc rửa sạch, vắt ráo.
- Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở. Nấm tuyết ngâm nở, cắt nhỏ.
- Hạt sen tươi rửa sạch, thông bỏ tim sen.
- Nấu sẵn nồi nước sôi trên bếp, cho hạt sen, bạch quả và táo đỏ vào nấu chín.
- Sau đó, cho kỉ tử, nấm tuyết và hoa cúc vào nấu sôi trong khoảng 5 phút, vớt xác hoa cúc ra. Cho đường vào vừa ăn rồi tắt bếp.
- Dùng lạnh hay nóng đều được.
Theo SSM