Nguyên liệu / Ingredients:
◽️ Nước đường / Sirup
80g gừng / 80g ginger
360g đường / 360g sugar
800ml nước / 800ml water
◽️ Bánh / Cake
650ml = 750g nước đường / Sirup
400g bột nếp / 400g glutinous rice flour
1 mc mè rang / 1 tbsp roasted sesame
_______________________________________________
Bánh Tổ - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Bánh Tổ Để Bán Cực Đơn Giản - 年糕。Món Người Hoa
Nguyên liệu:
Bột nếp 800g
Bột tàn mì 200g
( Lượng bột tàn mì bằng 1/4 bột nếp)
Dầu ăn 60ml
Đường 1kg
Nước 1kg
( Dùng 1kg đường nấu với 1kg nước)
Tổng lượng nước đường khi pha bột phải đủ 2kg.
Bánh 300g_500g hấp 60 phút
bánh nhỏ hấp từ 30_45 phút
________________________________________________
Hướng dẫn làm Bánh Tổ ngày TẾT - món truyền thống Miền Trung | Bếp Cô Minh
Nguyên liệu:
- Bột nếp 500gr
- Đường mật 330g
- Gừng 100g
- Mè 50gr
- Lá chuối