Nguyên liệu / Ingredients:
Khuôn silicone đường kính 22cm / Silicone form 22cm diameter
Bột chính / Main batter
3 trứng gà / 3 eggs
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
120g đường / 120g sugar
2g muối / 2g salt
120g sữa đặc có đường / 120g sweetened condensed milk
80g bột gạo / 80g rice starch
80g bột mì / 80g all purpose flour
50g bột năng / 50g tapioca starch
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract
Bột ca cao / Coacao Batter
80ml sữa tươi / 80ml whole milk
6g bột ca cao / 6g coacao powder
350g bột chính / 350g main batter
Bột lá dứa / Pandan batter
20g lá dứa / 20g pandan leaves
100ml nước lạnh / 100ml cold water
350g bột chính / 350g main batter
Bột đậu xanh / Mung bean batter
50g đậu xanh / 50g mung bean
200ml nước / 200ml water
Phần bột chính còn lại / Rest of main batter
80ml nước / 80ml water
___________________________________________________
Cách làm bánh Bà Lai ngon đúng chuẩn || đặc sản Phan Thiết ít người biết|| Natha Food/Natha Food
- 3 trứng gà lớn (65gr) đánh tan, cho vào 5ml va ni, 500ml nước cốt dừa ấm và 120gr sữa đặc,
- cho vào thau trên 90gr bột mì, 60gr bột năng, 90gr bột gạo tẻ, cho vào máy xay lại (chia làm 3)
- 100gr đường trắng (chia 2 cho vào lá dứa và ca cao, chút muối, 2 tsp ca cao + 50ml nước,
- 50ml nước lá dứa, 60gr đậu xanh nấu chín + 50gr đường vàng, đem xay
* 1/3 cho vào đậu xanh, xay lại
* 1/3 cho vào ca cao
* 1/3 cho vào nước lá dứa (có thể thêm 10ml nước lá dứa để bánh không khô)
- bột nghỉ 30 phút
* hấp 10' lớp ca cao (400gr)
* hấp 15' lớp đậu (400gr)
* hấp 20' lớp lá dứa