* Nhân bánh (22 cái) - sẽ làm phân nửa: 11 nhân
50gr bột mì, 50gr bột bắp, 100gr sữa đặc, 30gr đường, 200ml sữa tươi, 100gr nước cốt dừa, 2 lòng đỏ trứng gà, 2 viên phô mai, 200gr cà rốt, xíu muối
* Vỏ bánh (11 bánh)
200gr bột mì, 120ml sữa, 50gr đường, 15gr dầu, 3gr men khô, 3gr bột nở. Bột nghỉ 30-60 phút
* Chia vỏ bánh 30gr, nhân 20gr
* Hấp 7 phút
_______________________________________________
Bánh Bao Sữa - Milky Bao Buns - Cách làm với Bột Mì Đa Dụng - Bánh Mềm - Xốp - Thơm Thật Thơm/Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients: 12 bánh - 12 bao buns
200g bột mì đa dụng / 200g all purpose flour
40g đường bột / 40g icing sugar
1/6 mcf muối / 1/6 tsp salt
120g sữa tươi / 120g whole milk
3g men không kích hoạt / 3g instant yeast - 1mcf
10g dầu / 10g vegetable oil
************************************************
Bánh Bao Sữa Lá Dứa - Không Phụ Gia Hay Bột Nổi - Để 1 Ngày Vẫn Mềm Ngon Với Cách Pha Bột Khuấy/Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients: ( 20 bánh / 20 bao buns )
◽️ Nhân / Filling
100g đậu xanh / 100g mung bean
400ml nước / 400ml water
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
80g đường phèn / 80g rock sugar
100ml nước / 100ml water
100g dừa sợi / 100g shredded coconut
15g bơ / 15g butter
10g mè rang vàng / 10g roasted sesame
◽️ Vỏ bánh / Dough
125g sữa tươi / 125g whole milk
25g bột mì / 25g all purpose flour
100g sữa đặc có đường / 100g sweetened condensed milk
75g - 90g nước cốt lá dứa / 75g - 95g pandan juice
[ 4 lá dứa + 100ml nước lạnh / 4 pandan leaves + 100ml cold water ]
4g men nâu / 4g instant yeast
350g bột mì / 350g all purpose flour
1g muối / 1g salt
30g đường bột / 30g icing sugar
15g dầu / 15g vegetable oil
_____________________________________________________
Bánh bao siêu mịn và siêu mềm xốp/Sukie's Kitchen
Nguyên liệu:
260g bột mì (hàm lượng 10% protein)
40g bột năng
170ml sữa lạnh (có thể thay một phần bằng kem tươi cho bánh thơm béo)
1/2 thìa cà phê men nở (instant yeast)
40g đường
1+1/2 thìa cà phê dầu ăn (8ml)
300g bột trong công thức mà không dùng bột năng có thể thay thế:
Cách 1: 1/2 bột mì 10% protein + 1/2 bột mì 8% protein
Cách 2: thay bột năng bằng bột mì gluten free (ko có gluten)
_____________________________________________________
Cách Làm Bánh Bao Sữa Socola | Spiral Milk Bun/Việt An ở Sing
Nguyên liệu/ Ingredients:
+ 155 -160g sữa tươi (còn hơi lạnh) / milk (slightly cold)
+ 3g men nở / (instant) dry yeast;
+ 30-40g đường/ sugar;
+ 240g bột mì đa dụng/ Plain flour;
+ 60g bột tàn mì (hoặc bột bắp, bột năng, bột nếp, bột khoai tây, tăng bột mì đa dụng lên 10g cho đúng với lượng nc men nhé) / 60g wheat starch;
+ 25g bơ lạt hoặc dầu ăn / unsalted butter or cookin oil (not olive oil);
Phần bột socola/ Brown Dough:
+ 70ml sữa tươi/ 70ml milk
+ 1g yeast / 1/4tsp yeast;
+ 110g bột mì đa dụng / Plain flour;
+ 20g bột tàn mì / wheat starch;
+ 5-6g bột ca cao/ cocoa powder;
+ 15g đường/ sugar;
+ 8g bơ hoặc dầu ăn/ butter or cooking oil (not olive oil);
** Mọi người chú ý nhồi bột vừa dẻo, ko nhồi quá lâu làm bột tạo quá nhiều gluten sẽ bị chai bánh và vàng nhé!