Bánh Bao Nhân Ngọt

Bánh Bao Nhân Ngọt

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm bánh bao nhân ngọt ngon dễ ơi là dễ|| Natha Food

* Nhân bánh (22 cái) - sẽ làm phân nửa: 11 nhân
50gr bột mì, 50gr bột bắp, 100gr sữa đặc, 30gr đường, 200ml sữa tươi, 100gr nước cốt dừa, 2 lòng đỏ trứng gà, 2 viên phô mai, 200gr cà rốt, xíu muối

* Vỏ bánh (11 bánh)
200gr bột mì, 120ml sữa, 50gr đường, 15gr dầu, 3gr men khô, 3gr bột nở. Bột nghỉ 30-60 phút

* Chia vỏ bánh 30gr, nhân 20gr

* Hấp 7 phút





_______________________________________________



Bánh Bao Sữa - Milky Bao Buns - Cách làm với Bột Mì Đa Dụng - Bánh Mềm - Xốp - Thơm Thật Thơm/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients: 12 bánh - 12 bao buns

200g bột mì đa dụng / 200g all purpose flour
40g đường bột / 40g icing sugar
1/6 mcf muối / 1/6 tsp salt

120g sữa tươi / 120g whole milk
3g men không kích hoạt / 3g instant yeast - 1mcf

10g dầu / 10g vegetable oil



************************************************

Bánh Bao Sữa Lá Dứa - Không Phụ Gia Hay Bột Nổi - Để 1 Ngày Vẫn Mềm Ngon Với Cách Pha Bột Khuấy/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients: ( 20 bánh / 20 bao buns )

◽️ Nhân / Filling
100g đậu xanh / 100g mung bean
400ml nước / 400ml water
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt

80g đường phèn / 80g rock sugar
100ml nước / 100ml water
100g dừa sợi / 100g shredded coconut
15g bơ / 15g butter
10g mè rang vàng / 10g roasted sesame

◽️ Vỏ bánh / Dough
125g sữa tươi / 125g whole milk
25g bột mì / 25g all purpose flour

100g sữa đặc có đường / 100g sweetened condensed milk
75g - 90g nước cốt lá dứa / 75g - 95g pandan juice
[ 4 lá dứa + 100ml nước lạnh / 4 pandan leaves + 100ml cold water ]
4g men nâu / 4g instant yeast

350g bột mì / 350g all purpose flour
1g muối / 1g salt
30g đường bột / 30g icing sugar
15g dầu / 15g vegetable oil



_____________________________________________________



Bánh bao siêu mịn và siêu mềm xốp/Sukie's Kitchen

Nguyên liệu:
260g bột mì (hàm lượng 10% protein)
40g bột năng
170ml sữa lạnh (có thể thay một phần bằng kem tươi cho bánh thơm béo)
1/2 thìa cà phê men nở (instant yeast)
40g đường
1+1/2 thìa cà phê dầu ăn (8ml)

300g bột trong công thức mà không dùng bột năng có thể thay thế:
Cách 1: 1/2 bột mì 10% protein + 1/2 bột mì 8% protein
Cách 2: thay bột năng bằng bột mì gluten free (ko có gluten)




_____________________________________________________


Cách Làm Bánh Bao Sữa Socola | Spiral Milk Bun/Việt An ở Sing

Nguyên liệu/ Ingredients:
+ 155 -160g sữa tươi (còn hơi lạnh) / milk (slightly cold)
+ 3g men nở / (instant) dry yeast;
+ 30-40g đường/ sugar;
+ 240g bột mì đa dụng/ Plain flour;
+ 60g bột tàn mì (hoặc bột bắp, bột năng, bột nếp, bột khoai tây, tăng bột mì đa dụng lên 10g cho đúng với lượng nc men nhé) / 60g wheat starch;
+ 25g bơ lạt hoặc dầu ăn / unsalted butter or cookin oil (not olive oil);

Phần bột socola/ Brown Dough:
+ 70ml sữa tươi/ 70ml milk
+ 1g yeast / 1/4tsp yeast;
+ 110g bột mì đa dụng / Plain flour;
+ 20g bột tàn mì / wheat starch;
+ 5-6g bột ca cao/ cocoa powder;
+ 15g đường/ sugar;
+ 8g bơ hoặc dầu ăn/ butter or cooking oil (not olive oil);

** Mọi người chú ý nhồi bột vừa dẻo, ko nhồi quá lâu làm bột tạo quá nhiều gluten sẽ bị chai bánh và vàng nhé!

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8088
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bao Nhân Ngọt

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bao Nhân Dừa/Tina Cooking

Có Bột Làm Bánh Và Dừa Hãy Làm Bánh Này Ngon Hết Nấc Bánh Trắng Mềm Xốp Nhẹ Như Mây

NGUYÊN LIỆU:

Phần vỏ bánh:

280 gr bột mì đa dụng hiệu red Lotus ( 2 cup)
50 gr (1/4 cup) đương
2 mcf bột nổi
1/3 mcf muối
2mcf vun men nở nhanh
2 mc bột dừa khô
-> trộn lại và cho 180 ml nước ấm trộn đều -> cho vào thau sạch khác, nhồi lại . Đậy và ủ 1h30
*** Cho bột ra bàn, nhồi lại, chia 16 phần, 29 gr, tạo hình xong, phun nước đậy lại và ủ thêm 15 phút,
*** Hấp bánh khi nước sôi, 10 phút với lửa cao. Sau khi bánh chín, chờ 10 phút mới mở nắp, lấy bánh ra

Phần nhân bánh:

Cho 1 mc dầu dừa đặc vào nồi, cho vào 1 bịt dừa nạo đông lạnh (454 gr), thêm 100 gr đường (1/2 cup), 1/3 mcf muối -> sên và thêm 4 mcf bột bắp (lửa trung bình), sên đến khi đáy nồi hơi nâu thì thêm 1 mcf hương vị lá dứa, 4 mcf mè rang, đảo đều rồi tắt bếp. Chờ nguội, vo viên (29 gr)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8088
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR