Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients:
◽️Bột / Dough
400ml nước hoặc nước lá dứa / 400ml water or padan juice
40g đường / 40g sugar
2g muối / 2g salt
200g bột báng kim / 200g tapioca pearl
40g bột năng / 40g tapioca starch
◽️ Nhân / Filling
100g đậu xanh / 100g mung bean
400ml nước / 400ml water
20g đường / 20g sugar
2g muối / 2g salt
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract
50ml nước / 50ml water
◽️ Cốt dừa / Coconut sauce
400ml cốt dừa / 400ml coconut cream
400ml nước / 400ml water
120g đường / 120g sugar
1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt
4 cái lá dứa / 4 pandan leaves
◽️ Ăn kèm / Side serving
Dừa sợi / Shredded coconut
Mè rang vàng / Roasted sesame
______________________________________________________
Bạn Làm Qua Cách Nầy Chưa | Chè Bột Báng | Chỉ Làm 1 Lần | Theo Cách Bảo Quản | Để Ăn Cả Năm Mềm DẻoLan Thái Miền Tây
Nguyên liệu:
400g đậu xanh
100g đường
100ml nước cốt dừa
1/8 muỗng cafe muối
500g bột báng
2 lít nước ấm
400ml nước cốt dừa
400ml nước lanh
1/2 muỗng cafe muối
100g đường và lá dứa