Chè Bột Báng

Chè Bột Báng

Gửi bàigửi bởi tranchau

CHÈ BỘT BÁNG - 2 cách Luộc & Hấp - Chè dai giòn nhẹ, sang ngày vẫn mềm, thiệt ngon/
Diễm Nauy


Nguyên liệu / Ingredients:

◽️Bột / Dough
400ml nước hoặc nước lá dứa / 400ml water or padan juice
40g đường / 40g sugar
2g muối / 2g salt
200g bột báng kim / 200g tapioca pearl
40g bột năng / 40g tapioca starch

◽️ Nhân / Filling
100g đậu xanh / 100g mung bean
400ml nước / 400ml water

20g đường / 20g sugar
2g muối / 2g salt
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract
50ml nước / 50ml water

◽️ Cốt dừa / Coconut sauce
400ml cốt dừa / 400ml coconut cream
400ml nước / 400ml water
120g đường / 120g sugar
1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt
4 cái lá dứa / 4 pandan leaves

◽️ Ăn kèm / Side serving
Dừa sợi / Shredded coconut
Mè rang vàng / Roasted sesame



______________________________________________________


Bạn Làm Qua Cách Nầy Chưa | Chè Bột Báng | Chỉ Làm 1 Lần | Theo Cách Bảo Quản | Để Ăn Cả Năm Mềm DẻoLan Thái Miền Tây

Nguyên liệu:
400g đậu xanh
100g đường
100ml nước cốt dừa
1/8 muỗng cafe muối
500g bột báng
2 lít nước ấm
400ml nước cốt dừa
400ml nước lanh
1/2 muỗng cafe muối
100g đường và lá dứa

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8087
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.19 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR