Nguyên liệu:
150g Đậu xanh
200g Hạt Sen tươi
3 miếng Lá Dứa
50g Bộ Báng
2 Tbsp Bột NăngTổng lượng nước nấu chè 1.2kg (1200ml)
200g (220ml) Nước Cốt Dừa
150g Đường Phèn
100g (5 Tbsp) Sữa Đặc
1/2 Tsp Muối
1-2 ống Vani
*************************************************
Món Chè Giải Độc Gan Và Sáng Da - Bí Quyết Nếu Chè Đậu Xanh Nhanh Mềm Không Tách Vỏ - 綠豆沙。Món Người Hoa
Nguyên liệu:
300g Đậu Xanh nguyên hạt
25g Phổ Tai
220-250g Đường Tán
1/4 Tsp Muối
_____________________________________________________
Chè Đậu Xanh Nấu Theo Cách Này Đơn Giản - Ăn Nóng Hay Ăn Lạnh Đều Rất Ngon/Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients: 10 phần / portions
◽️ Rau câu lá dứa / Pandan agar
500ml nước / 500ml water
30g đường / 30g sugar ( 2 tbsp )
5g rau câu / 5g agar agar ( 2 tsp )
100ml nước lá dứa / 100ml pandan juice
[ 2 lá dứa + 110ml nước lạnh / 2 pandan leaves + 110ml cold water ]
◽️ Chè / Mung bean paste
200g đậu xanh / 200g mung bean
600ml nước / 600ml water
2g muối / 2g salt ( 1/3 tsp )
30g bột bán kim / 30g tapioca pearl ( 2,5 tbsp )
3 mc nước / 3 tbsp water
10g tinh bột bắp / 10g corn starch ( 1 tbsp )
3 mc nước / 3 tbsp water
600ml nước / 600ml water
150g - 180g đường / 150g - 180g sugar
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract
◽️ Nước cốt dừa / Coconut milk
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
2g muối / 2g salt ( 1/3 tsp )
30g đường / 30g sugar ( 2 tbsp )
3g tinh bột bắp / 3g corn starch ( 1 tsp )
_____________________________________________________
Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt, đậu nhanh mềm không tách vỏ không bị nát/Duy Tân FOOD
Nguyên liệu:
300g đậu xanh nguyên vỏ
400g đường phèn
100g bột khoai
100g bột báng
15g phổ tai
2 ống vani
500ml nước cốt dừa
1,5 lít nước dảo dừa
1,5 lít nước lọc
1/2mcf muối
* cách nấu đậu xanh hơi giống của Món Người Hoa