Bánh Khoai Mì Cuộn/Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients:
Khuôn đường kính 22cm / Spring form 22cm diameter
◽️Bột chính / Main batter ( A )
1kg khoai mì / 1kg cassava
200g đường / 200g sugar ( 5/6 cup )
2g muối / 2g salt ( 1/3 tsp )
80g bột năng / 80g tapioca starch ( 1/3 cup )
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
50g sữa đặc có đường / 50g sweetened condensed milk ( 2 tbsp )
Bột trắng / White batter
860g bột chính / 860g main batter ( A )
50ml sữa tươi / 50ml whole milk
Bột xanh / Green batter
860g bột chính / 860g main batter ( A )
50ml nước cốt lá dứa / 50ml pandan juice
[ 15g lá dứa + 60ml nước / 15g pandan leaves + 60ml water ]
◽️Ăn kèm / Side serving
50g vụn dừa / 50g shredded coconut
3 mc mè rang / 3 tbsp roasted sesame
2 mc đường / 2 tbsp sugar
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
***dùng 1kg khoai đông lạnh ( tính theo cân lượng trên bao bì ).Cho nước vào và vắt, lọc bỏ nước ( lấy lại phần bột lắng - đây là tinh bột ). Khoai mì sau khi vắt + tinh bột + lượng nước ( nếu thích béo có thể thay bằng nước cốt dừa ) = 1kg