NGUYÊN LIỆU:
150gr bột năng
60gr bột gạo
480ml lá dứa
1mc đường
Chút muối
Muối nở nướng
Tinh chất lá dứa
Phần nước đường:
100gr đường
100ml nước
Phần nước cốt dừa:
400ml nước cốt dừa
50ml nước
35gr đường
Chút muối
1 1/2mcf bột gạo
_________________________________________________________
Vua của các loại Bánh Đúc là đây! BÁNH ĐÚC GÂN, BÁNH ĐÚC LÁ DỨA Công thức và cách làm by Vanh Khuyen
______________________________________________
Bánh Đúc Gân - DAI - GIÒN - Dễ Làm - Cách Pha Bột Bánh Lên Màu Tự Nhiên Thật Đẹp
Nguyên liệu / Ingredients:
Khuôn tròn đường kính 22cm / Spring form 22cm diameter
◽️ Bột trắng / White batter
200g bột năng / 200g tapioca starch
10g bột nếp / 10g glutinous rice flour
20g đường / 20g sugar
3g muối / 3g salt
500ml nước cốt dừa / 500ml coconut milk
6g nước tro tàu / 6g lye water
[ Hoặc 3g muối nở nướng / Or 3g baked baking soda ]
◽️ Bột xanh / Green Batter
200g bột năng / 200g tapioca starch
100g tinh bột củ dong / 100g arrow root starch
10g bột nếp / 10g glutinous rice flour
20g đường / 20g sugar
3g muối / 3g salt
650ml nước lá dứa / 650ml pandan juice
1/3 mcf tinh chất lá dứa / 1/3 tsp pandan paste
Chút màu vàng / Some of yellow food coloring
◽️ Nước đường / The syrup
300g đường thốt nốt / 300g palm sugar
10g gừng / 10g ginger
300ml nước / 300ml water
1 lá dứa / 1 pandan leaf
◽️ Nước cốt dừa / Coconut sauce
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
20g đường / 20g sugar
2g muối / 2g salt
4g tinh bột bắp / 4g corn starch
Đậu phộng rang / Roasted peanut
* có thể thay bột Arrowroot bằng bột năng hay bột đậu xanh ( MUNG BEAN STARCH)