Chè Thạch Xanh - Cách Làm Hạt Lựu Xanh Giòn & Sợi Rau Câu Giòn Thật Đơn Giản - Chè Thơm Thật Thơm/Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients: ( 20 ly / 20 portions )
4 lá dứa + 200ml nước / 4 pandan leaves + 200ml water
▫️ Rau câu sợi / Pandan agar
12g rau câu giòn / 12g agar agar ( 5 tsp )
600ml nước / 600ml water
60g đường / 60g sugar
100ml nước lá dứa
▫️ Đậu xanh / Pandan mung bean
200g đậu xanh / 200g mung bean ( 1 cup )
600ml nước / 600ml water
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
100g sữa đặc có đường / 100g sweetened condensed milk ( 1/3 cup )
50ml nước lá dứa / 50ml pandan juice
▫️ Hạt lựu / Crunchy tapioca pearl
250g củ năng / 250g water chestnuts
50ml nước lá dứa / 50ml pandan juice
120g - 150g bột năng / 120g - 150g tapioca starch
▫️ Nước đường / The syrup
500ml nước / 500ml water
250g đường phèn / 250g rock sugar
1 lá dứa / 1 pandan leaf
▫️ Nước cốt dừa / Coconut sauce
1 lít nước cốt dừa / 1 liter coconut milk
150g đường / 150g sugar ( 1/2 cup + 2 tbsp )
10g bột năng / 10g tapioca starch ( 1 tbsp )
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1 lá dứa / 1 pandan leaf