Chè Thạch Xanh

Chè Thạch Xanh

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè Thạch Xanh - Cách Làm Hạt Lựu Xanh Giòn & Sợi Rau Câu Giòn Thật Đơn Giản - Chè Thơm Thật Thơm/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients: ( 20 ly / 20 portions )

4 lá dứa + 200ml nước / 4 pandan leaves + 200ml water

▫️ Rau câu sợi / Pandan agar
12g rau câu giòn / 12g agar agar ( 5 tsp )
600ml nước / 600ml water
60g đường / 60g sugar
100ml nước lá dứa

▫️ Đậu xanh / Pandan mung bean
200g đậu xanh / 200g mung bean ( 1 cup )
600ml nước / 600ml water
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
100g sữa đặc có đường / 100g sweetened condensed milk ( 1/3 cup )
50ml nước lá dứa / 50ml pandan juice

▫️ Hạt lựu / Crunchy tapioca pearl
250g củ năng / 250g water chestnuts
50ml nước lá dứa / 50ml pandan juice
120g - 150g bột năng / 120g - 150g tapioca starch

▫️ Nước đường / The syrup
500ml nước / 500ml water
250g đường phèn / 250g rock sugar
1 lá dứa / 1 pandan leaf

▫️ Nước cốt dừa / Coconut sauce
1 lít nước cốt dừa / 1 liter coconut milk
150g đường / 150g sugar ( 1/2 cup + 2 tbsp )
10g bột năng / 10g tapioca starch ( 1 tbsp )
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1 lá dứa / 1 pandan leaf

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR