NGUYÊN LIỆU
2 lít nước
300gr đường phèn
200gr đậu xanh
100gr củ năng
75gr bột sắn dây
75gr bột năng
250gr nước để khuấy bột
20g lá dứa
Thêm ít hương hoa bưởi hoặc dầu chuối tuỳ thích
NƯỚC CỐT DỪA
5gr bột gạo
10 gr bột năng
20gr đường
3gr muối
125gr nước
400gr nước cốt dừa
*************************************************
Cách nấu chè Hoa Cau có nơi còn gọi chè táo soạn chè đậu xanh ăn một lần nhớ mãi/SỨC KHỎE TÂM SINH
NGUYÊN LIỆU
200g đậu xanh (1/2 cup và 1/3 cup và 1,5 tbsp)
200g đường (1/2 cup và 1/3 cup và 1,5 tbsp)
80g bột năng (1/2 cup và 2,5 tbsp)
1 lít nước tương đương 4 chén nước (4 cup)
125ml nước tương đương ½ chén nước (1/2 cup)
5 lá dứa
1/3 thìa cafe muối (1/3 tsp)
NƯỚC CỐT
375ml nước cốt dừa tương đương với 1,5 chén (1,5 cup)
1/4 thìa cafe muối (1/4 tsp)
20g đường (1,5 tbsp)
1 thìa canh bột năng (1 tbsp)
2 ống vani
__________________________________________________
CHÈ TÁO XỌN hay CHÈ TÁO SOẠN ? Chè Hoa Cau - Lưu ý để CHÈ không bị chảy nước by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- Đậu xanh 150gr
- Nước Cốt Dừa 400gr / 400ml
- Bột Gạo
- Bột Năng 1/3cup 40gr
- Muối
- Đường 120gr hoặc tùy thích
- 4 - 6 Lá Dứa
- 650ml Nước
_______________________________________________________
Chè Hoa Cau Đậu Xanh Cấp Tốc. - Sweet Mung Bean Pudding/Thuy Do Michigan
Nguyên Liệu - Ingredients
- Đậu xanh không vỏ - 100g Mung beans
- Đường - 60g Sugar
- Tinh Bột Khoai hoặc Bột Năng - 30g Potato starch or Tapioca
- Nước - 400 ml + 50 ml Water
- Muối - 1/8 tsp Salt
- Vani - 1/4 tsp Vanilla
Direction Notes:
1/ Soak beans for 4 - 6hrs . If use IP, HP steam for zero 0 minutes, NR 15 minutes
2/ Mix water + sugar in to IP, with saute, bring to a boil
3/ Mix water + potato starch in a bowl
4/ Pour slowly (3) into (2), constantly stir until thickened at lower temperature, bring to a boil again
5/ Add vanilla, stir about 5 minutes.
___________________________________________________________
Cách nấu CHÈ HOA CAU bột sắn dây đơn giản tại nhà/Cook béo