Chè Táo Xọn - Chè Hoa Cau

Chè Táo Xọn - Chè Hoa Cau

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách nấu Chè Táo Xọn Chè Hoa Cau Kiểu Mới thơm ngon bí quyết để chè không chảy nước/SỨC KHỎE TÂM SINH

NGUYÊN LIỆU

2 lít nước
300gr đường phèn
200gr đậu xanh
100gr củ năng
75gr bột sắn dây
75gr bột năng
250gr nước để khuấy bột
20g lá dứa
Thêm ít hương hoa bưởi hoặc dầu chuối tuỳ thích

NƯỚC CỐT DỪA
5gr bột gạo
10 gr bột năng
20gr đường
3gr muối
125gr nước
400gr nước cốt dừa



*************************************************

Cách nấu chè Hoa Cau có nơi còn gọi chè táo soạn chè đậu xanh ăn một lần nhớ mãi/SỨC KHỎE TÂM SINH

NGUYÊN LIỆU
200g đậu xanh (1/2 cup và 1/3 cup và 1,5 tbsp)
200g đường (1/2 cup và 1/3 cup và 1,5 tbsp)
80g bột năng (1/2 cup và 2,5 tbsp)
1 lít nước tương đương 4 chén nước (4 cup)
125ml nước tương đương ½ chén nước (1/2 cup)
5 lá dứa
1/3 thìa cafe muối (1/3 tsp)
NƯỚC CỐT
375ml nước cốt dừa tương đương với 1,5 chén (1,5 cup)
1/4 thìa cafe muối (1/4 tsp)
20g đường (1,5 tbsp)
1 thìa canh bột năng (1 tbsp)
2 ống vani




__________________________________________________


CHÈ TÁO XỌN hay CHÈ TÁO SOẠN ? Chè Hoa Cau - Lưu ý để CHÈ không bị chảy nước by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- Đậu xanh 150gr
- Nước Cốt Dừa 400gr / 400ml
- Bột Gạo
- Bột Năng 1/3cup 40gr
- Muối
- Đường 120gr hoặc tùy thích
- 4 - 6 Lá Dứa
- 650ml Nước



_______________________________________________________


Chè Hoa Cau Đậu Xanh Cấp Tốc. - Sweet Mung Bean Pudding/Thuy Do Michigan

Nguyên Liệu - Ingredients
- Đậu xanh không vỏ - 100g Mung beans
- Đường - 60g Sugar
- Tinh Bột Khoai hoặc Bột Năng - 30g Potato starch or Tapioca
- Nước - 400 ml + 50 ml Water
- Muối - 1/8 tsp Salt
- Vani - 1/4 tsp Vanilla

Direction Notes:
1/ Soak beans for 4 - 6hrs . If use IP, HP steam for zero 0 minutes, NR 15 minutes
2/ Mix water + sugar in to IP, with saute, bring to a boil
3/ Mix water + potato starch in a bowl
4/ Pour slowly (3) into (2), constantly stir until thickened at lower temperature, bring to a boil again
5/ Add vanilla, stir about 5 minutes.



___________________________________________________________



Cách nấu CHÈ HOA CAU bột sắn dây đơn giản tại nhà/Cook béo

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Táo Xọn - Chè Hoa Cau

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè Bông Cau (Chè Huế)



_____________________________________________________


Chè Táo Soạn Bí Quyết Nấu Chè Táo Soạn Như Thế Nào Mà Không Bị Ra Nước Không Dùng Bột Năng/Tina Cooking





_______________________________________________


Cách Nấu Chè Táo Xọn Đậu Xanh Nước Cốt Dừa - Chè Hoa Cau Món Ngon Mẹ Nấu

Nguyên liệu:

Đậu xanh 200gr
Đường phèn 250gr
Bột sắn dây 80gr
Bột năng 80gr
Lá dứa 1 nắm
Nước cốt dừa 200ml (1 chén)
Nước dão dừa 200ml (1 chén)
Đường cát 25gr (1 thìa canh)
Muối 3gr (1 thìa cafe)
Nước 2 lít



_______________________________________________


Chè Táo Xọn Với Bắp/Món Người Hoa

Nguyên liệu:

200g Đậu Xanh
1 trái Bắp Mỹ
30g Bột Khoai Tây
70g Bột Năng
3 ống Vanilla
Lá Dứa
300-350g Đường Phèn
1/4 Tsp Muối

Nước Cốt Dừa
1.5 Tbsp Đường Cát trắng
1/2 Muối

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR