NGUYÊN LIỆU
1kg nếp than hoặc nếp cẩm
25g men ngọt
100g đường
5 lít rượu (chọn rượu có nồng độ thấp, uống ngon hơn. Rượu khoảng 30 đến 38 độ sẽ dễ uống và ngon hơn ạ)
Thời gian ngâm từ 2 tuần trở lên là uống được ạ
-> nếp rửa sơ qua và nấu với 1,5 lít nước
- dùng 25-30 gr men
- thêm 100 gr đường phèn và 5 l rượu (làm bán thf dùng 10 l rượu)
__________________________________________________
Cách làm rượu nếp than tốt cho sức khỏe/CÔ Hai Dĩ An
__________________________________________________
Làm Rượu NếpThan( Nếp Cẩm) Thơm Ngon Đón Tết/Queenie Lam’s Kitchen
Nguyên Liệu:
1 kg 200g gạo nếp than( nếp Cẩm)
4 lít rượu trắng
200g đường phèn
50g men cơm rượu
1 tsp muối hột
________________________________________________________________
Cách ủ Rượu Nếp Cẩm miền Bắc mềm, thơm ngon, không bị cứng | Tra My Cooking
Nguyên liệu:
- 1kg gạo nếp cẩm
- 2 viên men Bắc (men rượu)
- Lá chuối