NGUYÊN LIỆU:
Nhân đậu xanh:
100gr đậu xanh / mung bean
70gr đường / sugar
30gr dầu ăn / vegetable oil
10gr tinh bột bắp / corn starch
Tinh dầu sầu riêng / Durian essence
Phần vỏ bánh:
Dùng vỏ bánh ngàn lớp bán sẵn ngoài chợ / Puff pastry sheet.
Phần quét vỏ bánh:
1 lòng đỏ trứng / egg yolk
Ít sữa tươi / some milk
_____________________________________________________
Bánh Pía Đậu Xanh Sầu Riêng - KHÔNG NHỒI BỘT - KHÔNG LÒ NƯỚNG - Thật đơn giản, rất rất Ngon | BND |
Nguyên liệu / Ingredients: ( 10 bánh / 10 cakes )
▫️Nướng lò 170°C / 338°F từ 15 - 17 phút
Oven baking at 170°C / 338°F for 15 - 17 minutes
▫️ Nướng chảo lửa trung bình thấp từ 40 - 50 phút
Pan baking on medium low heat for 40 - 50 minutes
◽️ Bột nước / Water dough
35g đường / 35g sugar
2g muối / 2g salt
100g nước / 100g water
30g dầu dừa / 30g coconut oil
30g dầu ăn / 30g vegetable oil
200g bột mì đa dụng / 200g all purpose flour
◽️ Bột dầu / Oil dough
40g bột năng / 40g tapioca starch
40g bột mì / 40g all purpose flour
30g dầu ăn / 30g vegetable oil
◽️Nhân đậu xanh / Mung bean filling
100g đậu xanh / 100g mung bean
2g muối / 2g salt
400ml nước / 400ml water
Cách nấu / How to cook:
• How to cook mung ...
90g đường phèn / 90g rock sugar
100ml nước / 100ml water
10g tinh bột bắp / 10g corn starch
30ml nước / 30ml water
35g dầu dừa / 35g coconut oil
◽️ Nhân sầu riêng / Durian filling
250g sầu riêng / 250g durian
50g đường / 50g sugar
◽️Trang trí / Decoration
Màu đỏ dạng gel / Red paste food coloring
Ít nước / Some of water
1 lòng đỏ trứng / 1 egg yolk