CÁCH NẤU CHÈ BÍ ĐỎ NƯỚC CỐT DỪA TUYỆT NGON CHỈ 3 BƯỚC - CKK
CÔNG THỨC NẤU CHÈ BÍ ĐỎ NƯỚC CỐT DỪA:
- 150 gr bí đỏ
- 1 chén nước cốt dừa
- 40+ gr bột năng
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 chén đường phèn
- 1 ít muối
- 1 muỗng canh bột bắp
CÁCH NẤU CHÈ BÍ ĐỎ NƯỚC CỐT DỪA
- Bí đỏ luộc chín, ngiền nát rồi cho bột năng vào vào trộn đều. Vo lại thành từng viên tròn
- Nấu ít đường để tạo màu, cho thêm nước và vài lát gừng.
- Khi nước sôi thì cho viên đậu đỏ vào nấu từ 10p - 15p rồi cho ít nước bột bắp để tạo độ sánh.
NHỮNG LƯU Ý KHI NẤU CHÈ BÍ ĐỎ NƯỚC CỐT DỪA:
- Sau cùng có thể cho nước cốt dừa vào nồi chè, hoặc múc riêng vào chén
- Khi nghiền bí đỏ nên cho vào 1 ít muối để viên chè bí đỏ đậm đà
________________________________________
Cách nấu chè Bí Đỏ Khoai Tím ngon đẹp mắt dễ làm/SỨC KHỎE TÂM SINH
______________________________________
Chè Khoai Lang Dẻo Viên Tròn Nhanh Gọn Ngon - Chewy Potato Balls Dessert/Thuy Do Michigan
Nguyên Liệu - Ingredients:
Khoai lang gọt vỏ - 360g Vietnamese potato
Khoai lang tím Nhật - 200g purple sweet potato
Tinh bột khoai - 125g potato starch
Nước cốt dừa - 250ml = 1 cup coconut milk
Đường - 120g - 150g sugar
Muối - 1/4 tsp sea salt
Vani - 1/2 tsp vanilla powder
Tùy ý - Optional
Mè, đậu phụng, hạt thông rang - roated sesame, peanut, pine nut
Màu - color:
Đỏ - red : cranberry
Xanh - green: panda extract
Vàng - yellow: saffron
Tím - purple: Natural purple potato
_________________________________________________
Cách Nấu CHÈ KHOAI LANG DẺO ĐÀI LOAN Ngon Đơn Giản Nhanh Gọn - Taiwanese Dessert/KT Food Stories