Bánh Khoai Môn Hấp

Bánh Khoai Môn Hấp

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm bánh Khoai Môn Hấp ngon miệng đẹp mắt - SỨC KHỎE TÂM SINH



*****************************************************

Bánh Khoai Môn Hấp Nước Cốt Dừa_Steam Taro and Coconut Cake English subtitle

Công thức Bánh Khoai Môn Hấp:
Nguyên liệu cho 1 bánh lớn, cho 10 người.
* Phần bột #1:
1 cúp = 120 gram bột gạo tẻ
1/2 cúp + 1 muỗng canh (Tbsp) = 68 gram bột năng
2 Tbsp = 16 gram bột nếp
1/2 tsp = 2 gram muối biển iốt
1/2 cup + 1 Tbsp = 145 gram đường
1 ống vani
* Phần nước:
1 1/2 cúp = 350ml nước cốt dừa
1 1/4 cup = 300 ml nước nấu cho thật sôi
1/2 muỗng cà phê (tsp) = 1 gram bột lá cẩm

*Phần bột #2:
5 Tbsp = 40 gram bột gạo tẻ
3 1/2 Tbsp = 28 gram bột năng
chưa tới 1/3 cup = 77 gram đường
chưa tới 1/4 tsp muối biển iốt
* Phần nước cốt dừa:
1 1/2 cúp = 350 ml nước cốt dừa

* 285 gram khoai môn cắt sợi nhỏ
* Khuôn 9" (22,86cm) thoa với tí dầu dừa

*Hấp bánh lửa cao 21 phút (bếp nhà Beth có 10 số thì Beth hấp bánh ở mức số 8). Các bạn nhớ xả hơi nước và lau nắp nồi sau mỗi 7 phút nhe. Sau đó đổ phần nước cốt dừa lên, và hấp bánh lửa trung (mức số 5). Hấp nguyên bánh 30 phút, xả hơi mỗi 10 phút. Cho bánh nguội trên nồi thêm 30 phút nữa (nhớ không đậy nắp), sau đó lấy bánh xuống và phải chờ cho bánh thật nguội thì mới lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt bánh.


The Beth Kitchen



*********************************************

Uyen Thy's Cooking - Bánh Khoai Môn Lá Cẩm

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR