Bánh Mì (vài cách làm)

Bánh Mì (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm Bánh Mì Việt Nam vỏ giòn ruột xốp không cần máy _ Vietnamese Baguette

Nguyên liệu cho 6 ổ bánh:
3 1/2 cup + 1 Tbsp = 503 gr Bột bánh mì loại 12.7% protein - King Arthur Unbleached Bread Flour.
2 1/2 tsp = 8,9 gr men nở nhanh - quick rise yeast
1 1/2 tsp = 8 gr muối kosher, nếu dùng muối bọt thường thì nên giảm xuống.
1 tsp = 4 gr đường
1 1/2 cup = 340 đến 345 gr nươc lạnh hay 350 ml
Dầu ăn thoa thau và mặt bàn.
* XIN LƯU Ý: khi đong đo nguyên liêu phải thật chính xác.
* Nhiệt độ lò nướng là 475°F là 246°C, lò phải được làm nóng trước từ 5-7 phút. Nướng bánh khoảng 22 phút, hay đến khi bánh vàng đều theo ý thích.
**Nên ủ bánh nơi kín gió thì bánh không bị khô (mình thường ủ bánh theo chế độ ủ của lò "Proof" trong lò là 30-40 phút.) Nếu lò cuả bạn không có "Proof" thì bạn phải ủ bánh từ 60- 80 phút, hay có thể lâu hơn hay nhanh hơn thì bánh nở gấp đôi.*** Mùa hè ủ bột thì nhanh hơn là mùa đông.
* Xịt nươc đều lên mặt bánh, dao nhúng dầu và rạch 1 đường sâu khoảng 1cm lên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng ngay.
* Đặt khay nướng ở tầng cao thứ hai của lò.
* Nếu dùng khay thường thì cần 2 khay và có lót giấy chống dính. Nướng bánh 12 phút thì đổi vị trí khay dưới lên trên, cho bánh được vàng đều.
Chúc các bạn thành công món bánh mì đặc biệt của Việt Nam mình.


The Beth Kitchen

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Mì Việt Nam

Gửi bàigửi bởi tranchau

Người Hàn Quốc Xem Đi Nhé,Ăn Ổ Bánh Mì VN Làm Mất Có Nữa Ngày Chớ Mấy #517

Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Mì Việt Nam

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Mì Việt Nam . Ruột MềmVỏ Mỏng Giòn Tan - Bep Nha Tiffany

Ingredients:
470g bread flour
5g yeast
6g sugar
5g salt
1 little vegetable oil
346g cool water

-Add all ingredients to mixing bowl and mix it for 20 mins (start with low speed and increase to high speed later).
-Remove the dough and place it in another bowl (don't forget to pour a little oil in to the bowl) and let it rest in a warm area for 1 hour.
-After an hour remove the air inside the dough out.
-Then let the dough rest for 30 mins.
-Divide the dough into 6 parts.
-Plat the dough and roll from top to down like in the video.
-Let it rest for 45-50 mins in a warm place again.
-After the dough doubles in size, preheat the oven to 500 degrees F.
-Pour water into a tray and put it in the oven to provide moisture during the baking.
-When the oven is at 450 degrees F, slice the top of bread.
-When the temperature is at 500 degrees F, spray a little water on the surface of the bread and then put it in the oven.
-Bake for 22 mins:
-Bake at 470 degrees F for the first 5 mins.
-Bake at 450 degrees F for the next 4 mins.
-Then bake at 420 degrees F for the remaining time and this time remove the water tray.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Mì Việt Nam

Gửi bàigửi bởi tranchau

Banh Mi-The Best Vietnamese Baguette Recipe by Aimee's Cooking

Ingredients

335 ml water (1 1/3 cup + 1 tbsp)
500 gr bread flour (3 3/4 cups) —must scoop the flour with the cup and level the top by running something flat over it to get the exact measurement. One of the problem with using cups is that everyone scoops a little differently making it variable.
7-8 gr salt (1 tsp)
4 gr sugar (1/2 tsp)
8 gr yeast (2 1/4 tsp)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Mì Việt Nam

Gửi bàigửi bởi tranchau

Recette Banh Mi - Baguette vietnamien/Helen's Recipes (Vietnamese Food)

Ingredients

1.5 tsp active dry yeast
180 ml luke warm water 3/4 cup, (at 40-46°C or 105-115°F)
250 g all purpose flour (low protein, no bleached) 2 cups
1 tsp salt
1 tbsp sugar (optional)

Instructions

1. In a large mixing bowl, combine the yeast and lukewarm water. You can add sugar to easy activate the yeast. Stir well to dissolve. Add half of the flour and stir well to create a thick mixture with consistency of pancake batter. Cover and leave it in a warm place for 2-3 hours, until bubbles appear all over the surface.

Hình ảnh

2. Add the rest of the flour and salt. Stir well with a wooden spoon until well combined. Then transfer the mixture to a floured working surface and knead well until it forms into a smooth, soft and elastic piece of dough. Kneading method: fold the dough and use the wrist to push and stretch without tearing it. This helps gluten to develop. You can switch hands alternately.

Hình ảnh

3. Place the dough back to the mixing bowl. Cover with kitchen towel and let it rest in a warm place (35-37°C or 95-98°F) for 1 hour or until it doubles in size.

Hình ảnh

4. Carefully transfer the dough onto the working surface. Try not to deflate the gas inside. With a scrapper or a knife, divide the dough into 3 equal portions (each portion should weigh about 130g). Twist each portion inside out and form into a ball (Please see video demonstration). Cover with kitchen towel and let them rest for 10 minutes.

Hình ảnh

5. Take out 1 portion, hold the side and bang it 3 times on the counter. Use the wrist of your hand to flatten it out roughly into a 20x10 cm (8x4 inch) rectangle. Roll it lengthwise and pinch the edges together. Place both hands on top of the dough, roll it back and forth on the counter, applying more pressure on your baby fingers than your thumbs to shape it into banh mi form (broader in the middle and slimmer at both ends)

Hình ảnh

6. Place the shaped dough on a piece of parchment paper and cover with kitchen towel. Let it rest for another 1 hour until it rises double in size.

Hình ảnh

7. Preheat oven and the baking tray at 230°C/450°F for at least 15 minutes before baking. Place a tray of hot water at the bottom of the oven.

Hình ảnh

8. To slash the baguette, use a paper cut knife or a razor blade, keep it at 45° angle, and make a quick and determined slash across the dough lengthwise. Bake immediately after slashing.

Hình ảnh

9. Remove the preheated baking tray from the oven and lift up the parchment paper to transfer the shaped dough onto the tray. Spray water on both sides of the oven and on the dough.

Hình ảnh

10. Bake for 20-25 minutes at 230°C/450°F. After the first 8 minutes, spray water one more time on the baguettes and rotate the baking tray or the parchment paper to bake the baguettes evenly.

Hình ảnh

11. If the bottom part of the baguettes is not as golden as the upper part, remove the water tray and lower the baking tray. Turn off the heat and let the baguettes sit in the oven for a few more minutes. The crust of the baguettes will continue to crack after removed from the oven. Listen to the beautiful tiny cracking sound!

Hình ảnh

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Mì Việt Nam

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm Bánh Mì Việt Nam vỏ giòn ruột xốp không cần máy _ Vietnamese Baguette/ The Beth Kitchen

Nguyên liệu cho 6 ổ bánh:
3 1/2 cup + 1 Tbsp = 503 gr Bột bánh mì loại 12.7% protein - King Arthur Unbleached Bread Flour.
2 1/2 tsp = 8,9 gr men nở nhanh - quick rise yeast
1 1/2 tsp = 8 gr muối kosher, nếu dùng muối bọt thường thì nên giảm xuống.
1 tsp = 4 gr đường
1 1/2 cup = 340 đến 345 gr nươc lạnh hay 350 ml
Dầu ăn thoa thau và mặt bàn.
* XIN LƯU Ý: khi đong đo nguyên liêu phải thật chính xác.
* Nhiệt độ lò nướng là 475°F là 246°C, lò phải được làm nóng trước từ 5-7 phút. Nướng bánh khoảng 22 phút, hay đến khi bánh vàng đều theo ý thích.
**Nên ủ bánh nơi kín gió thì bánh không bị khô (mình thường ủ bánh theo chế độ ủ của lò "Proof" trong lò là 30-40 phút.) Nếu lò cuả bạn không có "Proof" thì bạn phải ủ bánh từ 60- 80 phút, hay có thể lâu hơn hay nhanh hơn thì bánh nở gấp đôi.*** Mùa hè ủ bột thì nhanh hơn là mùa đông.
* Xịt nươc đều lên mặt bánh, dao nhúng dầu và rạch 1 đường sâu khoảng 1cm lên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng ngay.
* Đặt khay nướng ở tầng cao thứ hai của lò.
* Nếu dùng khay thường thì cần 2 khay và có lót giấy chống dính. Nướng bánh 12 phút thì đổi vị trí khay dưới lên trên, cho bánh được vàng đều.

***Lò của mình có chế độ ấm để ủ bánh mì tiếng Anh gọi là "Proof".
Nếu bạn nào không có chế độ đó thì làm như vầy nhe:
* Đặt vĩ nướng ở tầng ngay giữa, rồi cho thau bột vào (nhớ đậy bột với khăn ẩm).
* Tầng thấp dưới cùng đặt vào một cái khuôn giống loại mình làm bánh mì chuối (loaf pan) rồi đổ khoảng 3,4 cup nước sôi vào khuôn đó. Đóng lò lại và ủ bánh trong đó.
* Ủ bánh trong đó thì độ nóng ẩm sẽ làm cho bột nở tốt nhanh hơn.
* Phải canh độ nở của bột là bao nhiêu chính xác hơn là canh theo thời gian nhé. Ủ bột 30 phút ở nhiệt độ ấm ẩm thì không thể nào giống bột ủ ở nhiệt độ mát hay lạnh nhe.


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Mì

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH MÌ VIỆT NAM - Bánh Mì KHÔNG Phụ gia làm với Bột Mì đa dụng by Vanh Khuyen




***********************

BÁNH MÌ VIỆT NAM - Cách làm cấp tốc KHÔNG Phụ gia - Bánh Mì Vỏ mỏng giòn và rỗng ruột by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU

- 500gr Bột làm Bánh Mì 12% Protein
- 150mg Vitamin C
- 5gr Muối
- 8gr Đường
- 6gr Men Bánh Mì
- 10gr Giấm 5%
- 25gr Dầu ăn
- Nước lạnh 305gr

INGREDIENTS

- 500gr Bread flour 12% Protein
- 150mg Vitamin C
- 5gr salt
- 8gr sugar
- 6gr Yeast
- 10gr Vinegar 5%
- 25gr cooking oil
- 305gr cold water

* Mixing flour:
For 500gr Bread flour 12%, we need
- 250gr all purpose flour 9 - 11%
- 250gr Bread flour 13 - 14,5% Protein

* FOR 130gr Bread flour 12%, we can mix
- 125gr all purpose flour
- 5gr Vital wheat gluten



****************************************

BÁNH MÌ HOA MAI - NHỒI TAY nhẹ nhàng - Bánh Mì KHÔNG CẦN MÁY mềm Xốp Butter milkbread by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- 300gr Bột mì số 13
- 35gr Đường
- 1/3mcf Muối
- 3,5gr Men Bánh mì
- 1 Trứng Gà
- 150gr Sữa tươi không Đường
- 40gr Bơ

Nhân: xúc xích, lạp xưởng...
- Hành Lá, Ngò rí
- 1 Lòng trắng Trứng

* Quét mặt Bánh
- 1 Lòng đỏ Trứng
- 1mcf Sữa tươi

INGREDIENTS
- 300gr Bread flour
- 35gr sugar
- 1/3tsp salt
- 3,5gr / 1tsp. Instant yeast
- 1 egg
- 150gr milk

Filling
- 125gr Sausage
- Scallion, corriander
- Cooking oil 15ml
- Pinch of Salt
- 1 white egg

- 1tsp. Milk
- 1 Egg Yolk



***************************

BÁNH MÌ BÍ ĐỎ - Cách làm Bánh mì Xốp mềm mịn - BÁNH MÌ THỊT PATE Pumpkin roller bread by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 130gr Bí đỏ

- 250gr thịt Ba rọi bỏ Da
- 25gr Hành tím
- 80gr Hành Tây
- 2 cọng Cải thảo
- 2 cọng Hành Lá
- 70gr pate

- 300gr Bột làm bánh mì Bread flour / số 13
- 27gr Đường nâu
- 4gr Muối
- 5gr Men khô
- 13gr Dầu ăn
- 28gr Trứng Gà
- 110gr Sữa lạnh
- 40gr Bơ

Quét Bánh
- Trứng
- Dầu ăn
- Sữa





******************************************

BÁNH MÌ HOA CÚC - Cách làm Bánh mì Nhân Thịt Bơ Sữa Phô Mai Xốp mềm mịn thơm ngon by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- Bột mì làm Bánh Mì Bread flour 390gr
- 1mc Đường 17gr
- 1/2mcf Muối 4gr
- 1,5mcf Men 5gr
- 250gr Sữa lạnh
- 1 Trứng Gà
- 15ml Dầu ăn
- Vani 8gr
- Bơ 40gr

INGREDIENTS
- Bread flour 390gr
- 1Tbsp. sugar 17gr
- 1/2tsp. salt 4gr
- 1.5tsp. Instant dried Yeast 5gr
- 250gr cold milk
- 1 egg
- 15ml cooking oil
- Vani 8gr
- Butter 40gr

* Nhân Bánh
+ Nhân Thịt hoặc Phô mai Thịt nguội
- Thịt Heo hoặc Bò / Gà
- Củ Hành Tây



************************************************************

Độc đáo Bánh mì KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG, KHÔNG CẦN MÁY-Bí quyết BÁNH MÌ Hấp Nồi milk bread by Vanh Khuyen




***************************

BÁNH MÌ BƠ TỎI HÀNH thơm ngon mềm Xốp - Cách làm Bánh Mì dễ dàng luôn luôn thành công by Vanh Khuyen

INGREDIENTS

- Bread flour 20gr
- 100gr water
---- Tangzhong
- Bread flour 475gr
- 2Tbsp sugar
- 1tsp. salt
- 1 egg
- 200gr whole milk
- 15ml cooking oil
- 7gr Instant Yeast

- 40gr Butter

- 25gr Garlic
- 100gr Ham - optional
- 1tsp. Cooking oil
- 60gr butter

- 1/4tsp. salt
- 1 White egg, 1/2 egg yolk
- Spring onion
- Garlic oil



*******************************************************

Cách làm BÁNH MÌ thơm ngon như Tiệm đơn giản ai cũng thành công nếu xem hết Video này by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU

- Nước 100ml
- Bột Bánh mì 20gr

- Bột Bánh Mì 450gr
- Đường 40gr
- Muối 6gr
- 1 Trứng Gà
- Sữa tươi 250ml
- Dầu ăn 12gr
- Men 7gr
- 40gr Bơ
- 1 Trứng Gà
- Hành Lá
- Dầu ăn
- Phô mai nếu thích
- Thịt nguội hoặc Lạp xưởng, xúc xích...

INGREDIENTS

- Water 100ml
- Bread flour 20gr

- Bread flour 450gr
- Sugar 40gr
- Salt 6gr
- 1 egg
- Milk 250ml
- Cooking oil 12gr
- Yeast 7gr
- 40gr butter
- Spring onions
- Egg
- Cooking oil
- Cheese (optional)
- Ham / bacon (optional)



******************************************************

KHÔNG CẦN Lò Nướng, KHÔNG CẦN MÁY, Cách làm BÁNH MÌ SỮA Nhân Kem Trứng Nhồi Bột bằng Tay Vanh Khuyen



*************************************

Không cần Nhồi Bột - Không cần Lò - Cách làm BÁNH MÌ MÈ nướng CHẢO & Nồi chiên không Dầu Vanh Khuyen



*******************************

BÁNH MÌ DẸT Không cần Nhồi Bột, Nướng Chảo hay Nồi không Dầu đều mềm xốp thơm ngon by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- 500gr Khoai tây
- 2mc Đường (32gr)
- 500ml Sữa (500gr)
- 1 gói Men khô (Men nâu)
- 2mc Dầu ăn (30ml)
- 500gr Bột mì làm Bánh mì
- 1mcf Muối (7gr)
- 10gr Bơ lạt
- 1/2mcf Muối
- Tiêu
- 1/2mcf Hương thảo (nếu có)
- 1/2mcf Đường
- 150gr Phô mai Mozzarella
- Mè trắng / Mè đen
- Trứng Gà

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Mì Việt Nam

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Mì vỏ giòn tan ruột xốp - Không phụ gia, không vĩ nướng, không bột 13% protein | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients: ( 6 ổ nhỏ)

Bột cái / Start dough

150gr bột mì đa dụng / 150gr all purpose flour
2gr men nở / 2gr instant yeast
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
90gr nước lạnh / 90gr cold water

Bột chính / Main dough

Phần bột cái / The start dough
300gr bột mì đa dụng / 300gr all purpose flour
1,5 mcf men nở / 1,5 tsp instant yeast
1 mcf muối / 1 tsp salt
190gr trứng + nước Hoặc 180gr nước / 190gr egg + water Or 180gr water
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Mì (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH MÌ - Cách Nhồi tay Không cần Máy - Cách làm Bánh Mì Bơ Sữa Xốp mềm mịn thơm ngon by Vanh Khuyen


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Mì (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Mì Việt Nam Không Nhồi Giòn Xốp - No Knead Vietnamese Breads by Thuy Do Michigan

Nguyên Liệu - Ingredients:
700g All purpose flour (10% protein) / bột mì đa dụng 10% đạm trở lên
2tsp sea salt / muối biển
430g water / nước
1 tsp instant dry yeast = 3g / men nổi
1 egg 60g (with shell) - trứng gà
1tsp butter to coat (optional)/ bơ quét vỏ bánh
Direction notes:
1/ Mix flour, salt, yeast, water, egg in 3qt IP inner pot. Mix until combine and smooth.
2/ Let the dough rise in instant pot, Yogurt, Less. Temperature range (86-93°F), 30-34°C for 2 hrs, or longer at room temperature
4/ Transfer dough to lightly floured surface.
Divide the dough into 5 portions, pre-shape each into a disc by stretching the top of the dough to the bottom on all sides.
Cover and Rest 20' on the counter
5/ Shape each into a loaf, seam side up
6/Place them on perforated pan, seam side down. Cover and rest in warm place for 2 hours
or until the loaves are almost double in size (about 80-90%).
Pour 2 cups of water into the trays at the bottom of the oven
Placed pizza stone (optional) on the middle rack position
* warm place, or oven: turn on 30 seconds at lowest temp 100F/38C
7/Meanwhile, preheat the oven to 450°F / 232C
8/ When the oven's heat reaches to 400°F, score the loaves, spritz water
9/ Place the baking pan to oven. Spritz. Bake 8' at 450°F/ 232C, spritz
10/ Bake 17' or until golden
11/ Transfer loaves to a wire cooling rack



________________________________________________________________


Bánh mì Việt Nam - Bảo đảm làm đâu được đó! Traditional Vietnamese bread - guarantee you make it/Mai Thy 's

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR