Xôi Đậu Đen

Xôi Đậu Đen

Gửi bàigửi bởi tranchau

XÔI ĐẬU ĐEN - Cách nấu Xôi Đậu Đen cấp tốc dẻo mềm KHÔNG CẦN NGÂM ĐẬU và NẾP by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- 100gr Đậu Đen ( nên mua Hạt Đậu xanh lòng)
- 80gr - 100gr Dừa Sợi
- 300gr Nếp - Gạo Nếp / chọn Nếp cái Hoa Vàng hoặc Nếp Thái Hạt dài loại dẻo ngon
- 2 Lá Dứa
- Đường
- Muối 1/4mcf



____________________________________________________


Nấu XÔI ĐẬU ĐEN theo cách này không cần ngâm nếp trước - Xôi mềm dẻo tận hôm sau/MaiKhoi

NGUYÊN LIỆU:
400gr nếp ( gần 2cup)
150gr đậu đen
350ml nước đậu đen
Chút muối

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Xôi Đậu Đen

Gửi bàigửi bởi tranchau

Xôi Đậu Đen Bánh Tiêu - Cách Nấu Xôi Nhanh - Đậu Bùi - Nếp Dẻo/
Diễm Nauy


Nguyên liệu / Ingredients: ( 8 - 10 phần / portions )

100g đậu đen / 100g black bean ( 1/2 cup )
500ml nước / 500ml water
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1/3 mcf muối nở / 1/3 tsp baking soda

300g nếp / 300g glutinous rice ( 1 + 1/4 cups ) -> ngâm 30 phút
-> trộn đậu vào nếp, thêm 160ml - 180ml nước / 160ml - 180ml water + 1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt (baking soda) -> xào lửa lớn
- Sau khi nước thật sôi, để xửng vào hấp lửa trung bình 15 phút
50g dừa sợi / 50g shredded coconut

30g mè / 30g sesame ( 3 tbsp )
30g đường / 30g sugar ( 2 tbsp )
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt




____________________________________________


Cách nấu Xôi Đậu Đen nước cốt dừa bằng nồi cơm điện nhanh lẹ mà ngon- Black bean sticky rice/
ALO TRÀ VINH


NGUYÊN LIỆU
400g nếp
400ml nước cốt dừa
100g đậu đen
Lá dứa
2 muỗng canh đường
1/2 mcf muối

INGREDIENT
400g sticky rice
400ml coconut milk
100g black beans
Pandan leaves
2 tbsp sugar (optional)
1/2 tsp salt

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR