Xôi Đậu Đen Bánh Tiêu - Cách Nấu Xôi Nhanh - Đậu Bùi - Nếp Dẻo/
Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients: ( 8 - 10 phần / portions )100g đậu đen / 100g black bean ( 1/2 cup )
500ml nước / 500ml water
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1/3 mcf muối nở / 1/3 tsp baking soda
300g nếp / 300g glutinous rice ( 1 + 1/4 cups ) -> ngâm 30 phút
-> trộn đậu vào nếp, thêm 160ml - 180ml nước / 160ml - 180ml water + 1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt (baking soda) -> xào lửa lớn
- Sau khi nước thật sôi, để xửng vào hấp lửa trung bình 15 phút
50g dừa sợi / 50g shredded coconut
30g mè / 30g sesame ( 3 tbsp )
30g đường / 30g sugar ( 2 tbsp )
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
____________________________________________
Cách nấu Xôi Đậu Đen nước cốt dừa bằng nồi cơm điện nhanh lẹ mà ngon- Black bean sticky rice/
ALO TRÀ VINHNGUYÊN LIỆU400g nếp
400ml nước cốt dừa
100g đậu đen
Lá dứa
2 muỗng canh đường
1/2 mcf muối
INGREDIENT400g sticky rice
400ml coconut milk
100g black beans
Pandan leaves
2 tbsp sugar (optional)
1/2 tsp salt