Chè đỗ xanh viên Hải Phòng

Chè đỗ xanh viên Hải Phòng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè đỗ xanh viên Hải Phòng

Nguyên liệu làm chè đỗ xanh viên hải phòngcho 4 Phần ăn

Đậu xanh không vỏ 200 gr
Nước cốt dừa 100 ml
Bột nếp 200 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Đường trắng 400 gr
Bột sắn dây 100 gr

Cách làm chè đỗ xanh viên hải phòng

Vo sạch 200gr đỗ xanh không vỏ, ngâm đậu 4-5 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh rồi đem hấp chín trong 20 phút. Chia đỗ thành 2 phần bằng nhau

Cho 1/2 lượng đỗ xanh đang nóng cùng 100ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra tô, cho vào 200gr bột nếp vào, 1 muỗng cà phê muối và 200gr đường, mang bao tay trộn đều. Yêu cầu bột mịn dẻo, không dính tay là được.

Lưu ý: Nếu bột còn hơi nhão thì cho thêm bột hoặc ngược lại.

Tiến hành vo viên bột tròn nhỏ như viên bi. Nấu một nồi nước, khi nước sôi cho các viên bột đậu xanh vào luộc, khi các viên bột nổi lên thì vớt ra tô.

Hoà tan 100gr bột sắn dây với 100ml nước. Bắc nồi lớn, cho vào 1 lít nước, 1 nhánh lá dứa và 200gr đường, khuấy đều đến khi nước sôi và đường tan thì cho vào hỗn hợp nước sắn dây, khuấy đều.
Nên cho từ từ nước sắn dây đến khi đạt độ sệt vừa phải.

Cho 1/2 lượng đỗ xanh hấp còn lại vào nồi chè, dùng vá đảo đều rồi cho tiếp những viên đỗ xanh viên đã luộc vào nồi, thêm 1 ống vani cho chè được thơm hơn, nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

Bát chè trong suốt màu bột sắn, thoang thoảng hương thơm của đỗ xanh, lá dứa. Từng hạt đỗ xanh ninh nhừ mềm thơm hoà cùng những viên đỗ xanh bùi bùi dẻo dẻo. Vị chè cũng chỉ ngọt thanh chứ không quá gắt nên ăn không bị ngấy. Món này sẽ ngon hơn nữa khi ăn kèm với xôi vò. Các hạt xôi rời nhau nhưng ăn vẫn dẻo, cho vào chè hợp vị vô cùng.




Nguồn: cooky.vn
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7563
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR