Trang 1 trên 1

Chè Bánh Lọt

Gửi bàiĐã gửi: 7 Tháng 5 2019
gửi bởi tranchau
Pandan Jelly Dessert / Che Banh Lot / Cendol / Lod Chong

Nguyên liệu:

Bánh Lọt:
650 ml nước
75 g bột đậu xanh
25 g bột gạo
1 m. canh đường
chút muối
1/8 m. cà phê tinh lá dứa

Nước đường:
225 g đường thốt nốt
180 ml nước
chút muối

Nước cốt dừa:
240 ml nước cốt dừa
3 m. canh đường
1/2 m. cà phê bột năng
chút xíu muối

Cho: 4-6 phần ăn




__________________________________________________


BÁNH LỌT LÁ DỨA KHÔNG DÙNG BỘT CỦ NĂNG - Chè Bánh Lọt Đậu Xanh Hạt Lựu by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Tinh Bột Đậu Xanh - Mung Bean starch (63 gr)
- 2/3 tsp Bột Năng
- 2/3 tsp Bột Gạo (8gr)
- 6 Lá Dứa / Lá Nếp / Lá Thơm -> 500 ml
- 2/3 tsp Đường
- 1/4 mcf Muối
- Nước Cốt Dừa (1 mc phần đặc cho vào nước lá dứa)
- Đậu xanh: 100gr



****************************************
BÁNH LỌT làm bằng BỘT GẠO - Cách làm Bánh LỌT và Chè Bánh Lọt Đậu Trắng by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Tinh Bột Gạo 100gr
- Tinh Bột Năng 20gr
- Muối
- Đường 150gr + 150ml nước nấu thành nước Đường
- Lá Dứa 3 - 5 Lá
- Vôi Bột khô 4gr / vôi ăn Trầu Ướt 8gr
- Nước Cốt Dừa đặc 250ml
- Vani nếu thích để cho vô nước Đường
- 380gr Đậu Trắng đã chín + 30gr Đường



__________________________________________________


ลอดช่อง ขนมไทยโบราณ สอนทุกขั้นตอน น้ำกะทิแบบเข้มข้น Lod Chong | happytaste

Nguyên liệu

1+1/2 cup rice flour
3/4 cup Arrowroot starch
1/3 cup mung bean starch
20-25 ใบ pandan leaves blend and filter
1500 ml. Limewater
500 ml. coconut milk
400 g. coconut sugar
1/2 tsp salt