Chè Bánh Lọt

Chè Bánh Lọt

Gửi bàigửi bởi tranchau

Đừng bỏ lỡ video này nếu bạn đang có ý định làm CHÈ BÁNH LỌT - Không khuôn, không hàn the./Mai Khôi

Nguyên liệu:

Phần nước cốt dừa:
400ml nước cốt dừa
100ml nước
1/4mcf muối
30gr đường
1mcf bột nếp
Phần nước đường:
160gr đường thốt nốt
160ml nước
Phần bánh lọt:
70gr bột gạo
130gr bột năng
80gr lá dứa
500ml nước
1/4mcf muối
1mc đường
1mc dầu




__________________________________________________________________


(Engsub) Bí quyết làm bánh lọt đúng vị truyền thống, không hàn the có màu xanh lá dứa tự nhiên/Cooking with Hana Phung

Nguyên liệu:

63g tinh bột đậu xanh / 63g Mung bean starch
8g bột năng / 8g Tapioca starch
8g bột gạo / 8g Rice flour
1/8 mcf muối / 1/8 tsp Salt
1 Mc đường cát / 1 Tbsp Sugar
2 Mc nước cốt dừa / 2 Tbsp Coconut milk
80g lá dứa/ 80g Pandan leaves
300ml nước ấm/ 300ml warm water
250 ml nước sôi/ 250ml boiling water

Nước cốt dừa ăn kèm:

200ml nước/ 200ml water
1 lá dứa/ 1 pandan leaf
150g đường cát hoặc đường thốt nốt/ 150 g Sugar OR Palm sugar
300ml nước cốt dừa/ 300ml Coconut milk
30g gừng cắt lát(sợi)/ 30g sliced ginger





_____________________________________________________


Pandan Jelly Dessert / Che Banh Lot / Cendol / Lod Chong

Nguyên liệu:

Bánh Lọt:
650 ml nước
75 g bột đậu xanh
25 g bột gạo
1 m. canh đường
chút muối
1/8 m. cà phê tinh lá dứa

Nước đường:
225 g đường thốt nốt
180 ml nước
chút muối

Nước cốt dừa:
240 ml nước cốt dừa
3 m. canh đường
1/2 m. cà phê bột năng
chút xíu muối

Cho: 4-6 phần ăn




__________________________________________________


BÁNH LỌT LÁ DỨA KHÔNG DÙNG BỘT CỦ NĂNG - Chè Bánh Lọt Đậu Xanh Hạt Lựu by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Tinh Bột Đậu Xanh - Mung Bean starch (63 gr)
- 2/3 tsp Bột Năng
- 2/3 tsp Bột Gạo (8gr)
- 6 Lá Dứa / Lá Nếp / Lá Thơm -> 500 ml
- 2/3 tsp Đường
- 1/4 mcf Muối
- Nước Cốt Dừa (1 mc phần đặc cho vào nước lá dứa)
- Đậu xanh: 100gr



****************************************
BÁNH LỌT làm bằng BỘT GẠO - Cách làm Bánh LỌT và Chè Bánh Lọt Đậu Trắng by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Tinh Bột Gạo 100gr
- Tinh Bột Năng 20gr
- Muối
- Đường 150gr + 150ml nước nấu thành nước Đường
- Lá Dứa 3 - 5 Lá
- Vôi Bột khô 4gr / vôi ăn Trầu Ướt 8gr
- Nước Cốt Dừa đặc 250ml
- Vani nếu thích để cho vô nước Đường
- 380gr Đậu Trắng đã chín + 30gr Đường



**************************************************

Cách làm BÁNH LỌT bằng Bột Gạo & Bột Khoai dai ngon dễ dàng - CHÈ Bánh Lọt Lod Chong by Vanh Khuyen

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU
- 160gr Tinh Bột Gạo hoặc Bột Bánh Cuốn
- 40gr Tinh Bột Khoai (fécule)
- 1mc Đường và 1 chút muối

- 6 Lá Dứa xay với 350ml nước và vẫn lấy 350ml nước lá dứa cho vào bột-> khuấy đều và bột nghỉ 15 phút

- Nước Cốt Dừa
- Bột Báng hay Trân Châu
- Muối
- 400ml Nước Cốt Dừa



**************************************************

CHÈ BÁNH LỌT Không cần Bột Củ Năng, Không cần Tinh Bột Đậu Xanh mà dai giòn ngon hết ý, Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU

* Vỏ Bánh
- 200gr Bột Năng
- 20gr Đường
- 1 xíu xiu Muối

* Nhân Bánh
- 240gr Khoai Lang Tím hoặc Khoai nào cũng được
- 20gr Đường
- 10gr Custard powder hoặc có thể thế bằng (Vani + 10gr Tinh Bột Bắp)

* Bánh Lọt Lá Dứa
- 4 - 6 Lá Dứa
- 185gr Tinh Bột Khoai Tây
- 40gr Bột Bánh cuốn
- 20gr Đường
- Chút xíu Muối

* Nước Chè Đường
- Xíu Muối
- Đường 50gr
- Lá Dứa
- 400ml Nước Cốt Dừa
- Đậu Phọng Mè rang vàng giã dập



****sẽ thử

__________________________________________________


ลอดช่อง ขนมไทยโบราณ สอนทุกขั้นตอน น้ำกะทิแบบเข้มข้น Lod Chong | happytaste

Nguyên liệu

1+1/2 cup rice flour
3/4 cup Arrowroot starch
1/3 cup mung bean starch
20-25 ใบ pandan leaves blend and filter
1500 ml. Limewater
500 ml. coconut milk
400 g. coconut sugar
1/2 tsp salt




_____________________________________________________


CÔNG THỨC TRIỆU VIEW | CHÈ BÁNH LỌT KIỂU MỚI | MÓN CHÈ MIỀN TÂY | DỄ LÀM | RẤT BÉO RẤT NGON/Lan Thái Miền Tây

Nguyên liệu:

100g bột gạo
200g bột năng
1/4 muỗng cafe muối
1 muỗng canh dầu ăn
100g lá dứa xây
500ml nước
200ml nước cốt dừa

Nước đường:
100g đường
400ml nước cốt dừa
1/8 muỗng cafe muối



**********************************************
Cách làm Bánh lọt miền Tây thơm ngon dễ làm để 3 ngày vẫn mềm dẻo/NGUYỄN HỮU THÁI

Nguyên liệu:

* tương tự như trên nhưng không dùng dụng cụ ép mà dùng túi bắt bông kem




_____________________________________________________


Phát Hiện Cách Làm Bánh Lọt Mới Dai Ngon - Sợi Bánh Lọt Sang Ngày vẫn ngon | Thảo ABC Cuộc sống

Nguyên liệu:

* Phần bột bánh lọt lá dứa / pandan leaf cake powder
- 13 lá dứa / 13 pandan leaves -> 500ml nước lá dứa
- 75g bột gạo / 75g rice flour
- 30g bột năng / 30g tapioca starch
- 25g tinh bột đậu xanh / 25g mung bean starch
- 1 mc nước cốt dừa / 1 tbsp coconut milk
- 1 mc đường / 1 tbsp of sugar
- 1/4 mcf muối / 1/4 tsp of salt
- 1 mcf dầu nấu ăn / 1 tsp cooking oil

* Phần bột bánh lọt trắng / The cake dough is white
- 75g bột gạo / 75g rice flour
- 30g bột năng / 30g tapioca starch
- 25g tinh bột đậu xanh / 25g mung bean starch
- 4 mc nước cốt dừa / 4 tbsp coconut milk
- 500ml nước / 500ml of water
- 1 mc đường / 1 tbsp of sugar
- 1/4 mcf muối / 1/4 tsp of salt
- 1 mcf dầu nấu ăn / 1 tsp of cooking oil
* 100g đậu xanh cà / 100g green beans
* 100 g đậu đen / 100g black beans
* 800 ml nước cốt dừa + 1 mc bột năng / 800 ml coconut milk + 1 tbsp tapioca starch
* 400g đường + 400 ml nước / 400g of sugar + 400ml of water

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR