Nguyên liệu
10 lá chuối 12 x 28cm / 10 bananas leaves 12 x 28cm
10 lá chuối 20 x 28cm / 10 bananas leaves 20 x 28cm
600g khoai mì đã lột vỏ / 600g peeled cassava
600 - 800ml nước / 600 - 800ml water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
80g đường / 80g sugar
60g bột năng / 60g tapioca starch
165ml nước cốt dừa / 165ml coconut milk
120g khoai môn / 120g taro
10 trái chuối xiêm ( 500g ) / 10 bananas ( 500g )
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
50g đường / 50g sugar
30ml rượu rum hoặc rượu trắng / 30ml rum or white wine
______________________________________________________________
BÁNH CHUỐI KHOAI MÌ - Bánh Tét Khoai mì - Món Bánh miền Tây đang quay trở lại by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Chuối Sứ hoặc Chuối Tây hay chuối Plantain
- Lá Dứa 3 cọng
- Khoai Mì 2 gói
- 1 Củ Dền 80gr
- Muối, Đường, Rượu trắng hoặc Vodka
- Lá Gói
_____________________________________________
Cách làm Bánh chuối khoai mì, bánh tét khoai mì, bánh của tuổi thơ Miền Tây quê tôi|| Natha Food