Nguyên liệu
Khuôn / Baking tray 22 x 28cm
*** Nướng 180°C / 356°F từ 25 - 30 phút, sau đó 220°C / 428°F khoảng 7 - 10 phút
Bake at 180°C / 356°F for 25 - 30 minutes, and then bake at 220°C / 428°F for 7 - 10 minutes
400g đậu xanh / 400g mung bean
800ml nước / 800ml water
1 mcf = 4g muối / 1 tsp = 4g salt
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
100g bơ lạt / 100g unsalted butter
250g đường cát / 250g caster sugar
150g sữa đặc có đường / 150g sweetened condensed milk
70g tinh bột bắp / 70g corn starch
60g bột mì đa dụng / 60g all purepose flour
2 lòng đỏ trứng gà / 2 eggs yolk
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract
___________________________________________________________
Bánh đậu xanh nướng, cách làm đơn giản mà bánh mềm dẻo thơm ngon quá|| Natha Food
Nguyên liệu
200 g đậu xanh
50g bột mì đa dụng
50g bột năng
50g bo lạt
50g sữa đặt
1 trứng gà
200g đường
200ml nước cốt dừa
1 muỗng cà phê vanilla nước, hay 1 ống vani
Cách làm:
*Đậu xanh ngâm khoảng 4h hay qua đêm cho đậu nở. Sau đó vo sạch, cho vào nồi đổ nước xâm xấp, cỡ nữa lóng tay, nấu chín mềm ( lúc nấu đậu nhớ cho ít nước, nhiều nước quá bánh sẽ nhão)
*Đậu xanh nấu chín để hơi nguội , cho vào máy sinh tố say mịn với tất cả các nguyên liệu còn lại.
* lót giấy nến, hoặc thoa bo vao khuon, cho hỗn hợp đậu xanh vừa xay vao khuôn
* nướng bánh ơ 350 độ F hay 180 độ C trong khoảng 35-40 phút hoặc nướng tới khi bề mặt bánh vàng.
______________________________
Bánh Đậu Xanh Nướng | Công thức chuẩn để có bánh đậu xanh nướng vàng đẹp và cực thơm|SỨC KHỎE TÂM SINH
_______________________________________
BÁNH ĐẬU XANH KÉN - Cách làm Bánh Đậu xanh đơn giản dễ làm mà ăn rất ngon by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU
- 100gr Đậu xanh
- 80gr Bột: Năng, Gạo, Nếp
- 15gr Đường
- Vani
- Chút xíu Muối
- Mè
- Dầu chiên
INGREDIENTS
- Mung bean 100gr
- Flour: Tapioca starch, Rice flour, Glutinous rice flour
- Pinch of salt
- Sugar 15gr
- Vanilla
- Sesame
- Oil for deep fry