Chè Khoai Mì Bào - Xuân Hồng
___________________________________
Chè Khoai Mì 3 Màu - SỨC KHỎE TÂM SINH
Nguyên liệu:
Khoai mì tươi: 500g
Nước cốt dừa : 200ml (7 oz)
Vani: 1 ống
Đường cát: 200gr
Bột nếp hoặc bột năng: 4 muỗng canh (4 tbs)
Nước lạnh: 500ml
1 mcf muối
Mè rang hoặc đậu phộng rang
2 Lá dứa
Khoai mì gọt vỏ, cắt khúc ngâm nước khoảng 1 giờ, vớt ra để ráo, đem mài (bào) thành bột, bỏ phần lõi bên trong và những sợi khoai bị xơ. Sau đó vắt cho hết nước, trộn vào 4 muỗng canh bột nếp hoặc bột năng, nhồi cho đều. Lưu ý, nấu ăn liền thì sử dụng bột năng sẽ ngon hơn bột nếp, vì bột năng để qua đêm chè sẽ bị bở.
Bước tiếp theo là vò thành viên tròn để riêng.
Cho nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho từng viên khoai mì vào luộc chín, khi thấy khoai mì trong nổi trên mặt là chín thì vớt ra cho vào nước lạnh.
Cho 500ml nước nấu sôi, cho vào 200gr đường nấu cho tan, cho lá dứa và 1 mcf muối vào cho đậm đà. Lúc này cho tất cả các viên chè vào nấu thêm 5 phút nữa cho thấm nước đường.
Sau khi tắt lửa cho vào 1 ống vani cho thêm phần hấp dẫn.
Nước cốt dừa thắng kẹo ở một cái nồi riêng, khi ăn mút chè ra chén rồi cho nước cốt dừa lên trên, cho thêm miếng mè hoặc đậu phộng rang vào.
_____________________________________
Cách Nấu CHÈ KHOAI MÌ NƯỚC CỐT DỪA Mềm Dẻo Béo Thơm Ngon Cực Kỳ- Cassava Balls Coconut Milk/KT Food Stories