Nguyên liệu / Ingredients:
12 khuôn cupcakes ( Đường kính 9cm, Chiều cao 5cm )
12 cupcakes mold ( Diameter 9cm , Height 5cm )
*** Nướng 180*C / 356*F từ 25 - 30 phút
Bake at 180*C / 356*F for 25 - 30 minutes
◽️ Bột cái / Start dough
100g bột bánh mì / 100g bread flour
1mcf = 3g men nở không kích hoạt / 1tsp = 3g instant yeast
1/2 = 2g mcf muối / 1/2tsp = 2g salt
80g nước / 80g water
◽️ Bột chính / Main dough
100g nho khô / 100g dried raisins
100g mứt vỏ cam / 100g candied orange
100g mứt trái cây / 100g candied fruit
40g nước hoặc rượu cognac / 40g water or cognac
5 lòng đỏ trứng gà = 100g / 5 egg yolks = 100g
120g sữa tươi lạnh / 120g cold whole milk
2 mcf tinh chất vani / 2 tsp vanilla extract
400g bột bánh mì / 400g bread flour
1 mcf = 4g muối / 1 tsp = 4g salt
10g men nở không kích hoạt / 10g instant yeast
80g đường cát / 80g caster sugar
25g bột sữa / 25g milk powder
Phần bột cái / The start dough
180g bơ / 180g butter
*********************************************
Bánh Mì Mềm Custard 3 Vị - Cà Phê - Lá Dứa - Sầu Riêng - Chi Tiết - Dễ Làm/Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients: 36 bánh / 36 cakes
◽️Nước lá dứa / Pandan juice*
3 lá dứa / 3 pandan leaves
100ml nước lạnh / 100ml cold water
1/4 mcf tinh chất lá dứa / 1/4 tsp pandan extract
◽️ Nhân kem trứng / Custard filling
▫️ Nhân kem sầu riêng / Duriran custard filling
100g sầu riêng / 100g durian
15g đường / 15g sugar
50g sữa tươi / 50g whole milk
20g tinh bột bắp / 20g corn starch
2 lòng đỏ / 2 egg yolk
200g sữa tươi / 200g whole milk
80g kem tươi / 80g heavy cream
40g đường / 40g sugar
▫️ Nhân lá dứa / Pandan custard filling
50g nước lá dứa / 50g pandan juice*
20g tinh bột bắp / 20g corn starch
2 lòng đỏ / 2 egg yolk
200g sữa tươi / 200g whole milk
80g kem tươi / 80g heavy cream
55g đường / 55g sugar
▫️ Nhân cà phê / Coffee custard filling
50g sữa tươi / 50g whole milk
20g tinh bột bắp / 20g corn starch
2 lòng đỏ / 2 egg yolk
200g sữa tươi / 200g whole milk
80g kem tươi / 80g heavy cream
55g đường / 55g sugar
4g cà phê hoà tan / 4g dark instant coffee
◽️ Cốt bông lan bơ / Butter cake ( A )
110g bơ nhiệt độ phòng / 110g room temperature butter
110g đường bột / 110g icing sugar
1g muối / 1g salt
2 trứng gà nhiệt độ phòng / 2 eggs room temperature
▫️ Vị cà phê / Coffee flavor
110g ( A ) / 110g ( A )
10g sữa tươi / 10g whole milk
4g cà phê hoà tan / 4g dark instant coffee
35g bột mì / 35g all purpose flour
1/4 mcf bột nổi / 1/4 tsp baking powder
▫️ Vị lá dứa / Pandan flavor
110g ( A ) / 110g ( A )
40g bột mì / 40g all purpose flour
1/4 mcf bột nổi / 1/4 tsp baking powder
10g nước lá dứa / 10g pandan juice*
▫️ Vị sầu riêng / Durian flavor
110g ( A ) / 110g ( A )
35g bột mì / 35g all purpose flour
1/4 mcf bột nổi / 1/4 tsp baking powder
20g sầu riêng / 20g durian
***Nướng nhiệt 180°C / 356°F trong 15 phút
Bake at 180°C / 356°F for 15 minutes
◽️ Bánh mì mềm / The bread ( B )
500g bột bánh mì / 500g bread flour
6g muối / 6g salt
65g đường cát / 65g caster sugar
10g men nở / 10g instant yeast
50g sữa tươi / 50g whole milk
50g kem tươi / 50g heavy cream
180g nước / 180g water
100g bơ lạt / 100g unsalted butter
▫️ Vị sữa / Milk flavor
320g ( B ) / 320g ( B )
10g sữa tươi / 10g whole milk
▫️ Vị lá dứa / Pandan flavor
320g ( B ) / 320g ( B )
10g nước lá dứa / 10g pandan juice
▫️ Vị cà phê / Coffee flavor
10g nước / 10g water
5g cà phê hoà tan / 5g dark instant coffee
320g ( B ) / 320g ( B )
*** Nướng nhiệt 180°C / 356°F trong 10 phút
Bake at 180°C / 356°F for 10 minutes
◽️ Trang trí / Decoration
60g đường bột / 60g icing sugar
30g sữa tươi / 30g whole milk
____________________________________________________
Bánh Mì Ngọt - sức khoẻ tâm sinh
___________________________________________________________________
Bánh Mì ngọt - Vanh Khuyen
Bánh Mì Ngọt - sức khoẻ tâm sinh
___________________________________________________________________
Bánh Mì ngọt - Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Trứng Gà: 2 cái size M 56gr mỗi cái
- Sữa: 155ml
- Đường: 115gr
- Bột mỳ: 400gr
- Bơ: 50gr
- muối 1/2mcf
- Men: 1 gói 7gr
Quét mặt bánh
- 70ml Sữa
- 1 trứng gà
******************************************
BÁNH MÌ HOA CÚC - HARRYS BRIOCHE TRESSÉE - Bánh Mì mềm mại thành công ngay lần đầu by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- 520gr Bột Mì làm Bánh Mì / 520gr Bread flour / hoặc số 13/550/55
- 1,5tsp Muối /1,5tsp. salt / 1,5TL. Salz
- 180gr Bơ / 180gr butter
- 3tsp. Yeast / 1,5Pck. Hefe / 1,5 gói Men Nâu 10gr
- 150gr Đường / 150gr sugar / Zucker
- 3 cái Trứng Gà và 1 lòng đỏ Trứng Gà / 3 eggs + 1 egg yolk / 3 Eier + 1 Eigelb
- Almond slices / Mandelscheiben / Hagel Zucker / Nib sugar / Sesame
- 30gr Sữa Bột / 3TBSP. milk powder / Milchpulver
- 2TBSP - 20gr Bột sư tử / custard powder
- 4 TBSP - 32gr heavy cream / Kem sữa tươi / Schlagsahne
- 70ml Sữa / 5TBSP. whole milk / Voll Milch
************************************************
BÁNH MÌ CUA - Cách làm Bánh Mì BƠ SỮA Hình con Cua - Bánh Mì mềm thơm by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- Bột Mì 350gr
- Sữa tươi không Đường 160ml
- 20ml Nước
- Đường 70gr
- Sữa Bột 20gr
- Bơ lạt không Muối 25gr
- 1 Trứng size M
- Muối 3gr
- Chanh 2/3mcf
- Men Yeast / Hefe 5gr
***********************
BÁNH MÌ XỐP MỀM - Bạn sẽ không ngờ cách làm Bánh mì Bơ Sữa Hình Sò thơm mềm tuyệt vời by Vanh Khuyen
NGREDIENTS
- 200ml milk
- 1tsp. sugar 6gr
- 1tsp. yeast 3gr (summer 3gr, winter 4,5gr)
- Butter 45gr
- 1 egg + egg white
- Bread flour 460gr
- 1/4tsp. salt
- 50gr sugar
NGUYÊN LIỆU
- 200ml Sữa tươi không Đường
- 1tsp. Đường 6gr
- 1tsp. Men 3gr (mùa Hè 3gr mùa Đông 4,5gr)
- Bơ 45gr
- 1 Trứng và Lòng trắng trứng
- Bột mì 460gr
- 1/4tsp. Muối
- 50gr Đường