Trang 1 trên 1

Bánh Nếp Lá Dứa Nhân Dừa Đậu Xanh

Gửi bàiĐã gửi: 27 Tháng 11 2018
gửi bởi tranchau
Cách Làm Bánh Nếp Lá Dứa Nhân Dừa Đậu Xanh By Duyen's Kitchen | Ghiền nấu ăn

NGUYÊN LIỆU
( Thành phẩm được từ 10 đến 13 cái bánh nếp tùy theo kích cỡ bánh lớn hoặc nhỏ )

** Nhân bánh
- 50g dừa bào
- 50g hạt mè trắng rang vàng
- 30 hạt đậu xanh khô, không vỏ, ngâm nở, nấu chín
- 30g đường trắng
- 30g đường nâu
- 100ml nước cốt dừa lon ( coconut cream )
- 1/4 thìa cà phê muối

** Vỏ bánh
- 100g bột nếp
- 30g bột gạo
- 20g bột bắp
- 50ml nước sôi 100°C
- 50ml nước lá dứa tươi
- 1/2 thìa canh đường
- 1/4 thìa cà phê muối
- tinh chất lá dứa
- 30g cơm dừa sấy khô



_____________________________________________________


Bánh nếp lá dứa nhân dừa

Nguyên liệu:
Phần vỏ:
– 80 gr bột nếp
- 50 gr bột sắn dây hoặc bột năng
– 150 ml nước
– 3 chiếc lá dứa
– Muối
Phần nhân:
– 200 gr dừa khô hay dừa tươi
- 100 gr đường nâu hay đường trắng, muối

Cách làm:
- Dừa bạn chia là hai phần. Một phần xay nhỏ. Một phần bào sợi. Ở đây mình dùng dừa tươi còn tùy bạn nhé!
- Lá dứa cắt khúc, xay nhuyễn, vắt lấy 120 ml nước.
- Nước, đường, muối cho vào nồi nấu tan đường, sau đó cho số dừa bào sợi vào sên khô là tắt bếp để nguội. Phần dừa này mình dùng làm nhân nhé!
- Bột nếp, bột năng, muối trộn chung trong một âu, sau đó cho nước lá dứa nóng vào; mang bao tay trộn đều cho bột mịn, không dính tay.
- Vê 1 phần bột nhỏ, đè dẹt miếng bột và cho nhân dừa vào, túm mép vỏ bột bánh và vo tròn lại. Cứ thế làm hết các phần bột còn lại.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho các viên bột vào luộc. Khi viên bột nổi lên, luộc thêm vài phút nữa rồi hãy vớt ra cho vào âu nước lạnh. Cuối cùng vớt viên bột ra cho vào chén dừa khô lăn tròn là xong.