Bánh Lọt Lá Dứa không dùng Bột Củ Năng - Chè Bánh Lọt Đậu Xanh Hạt Lựu by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Tinh Bột Đậu Xanh - Mung Bean starch
- Bột Năng
- Bột Gạo
- Lá Dứa / Lá Nếp / Lá Thơm (500ml) + 1/4 mcf muối + 2/3 tps đường + 2/3 tps bột gạo (8gr)+ 2/3 tps bột năng -> bột gạo và bột năng = 14gr) + 63gr tinh bột đậu xanh + 1 tps cốt dừa đặc
- Đường
- Nước Cốt Dừa
- Đậu xanh
Khi nảo rảnh, tc sẽ làm thử:
Ct của VK + thêm 5g bột rau câu sẽ dai giòn hơn chút( thanks Bông Pear, Kim-Bich Vu )
*********************************************
Chè Thạch Rau câu Trái cây - Chè Sương Sa giải nhiệt - Mát lạnh, Sắc hương cho mùa Hè by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
Rau câu Bột 1 gói 25gr
- Lá Dứa 30gr - 8 cọng
- Nước cốt Dừa 1 Lon
- Trái cây tươi hoặc Trái cây đóng Hộp loại nào cũng được
- Đường Phèn
- Vani
- Sữa tươi không Đường
- Muối
*********************************************
Chè Sương Sa Hạt Lựu - Cách làm Thạch Rau câu và cách làm Hạt Lựu Củ Năng mát lạnh by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- 1 gói Bột Agar 25gr
- Đường
- Muối
- Lá Dứa
- Nước Cốt Dừa
- Củ Năng
- Bột Năng
- Cà rốt
- Đậu xanh 100gr
*********************************************
Chè Bánh Lọt - Cách làm Bánh Lọt Lá Dứa và món Chè Đậu Đỏ Đậu Xanh nước Dừa đường Cát by Vanh Khuyen
Nguyên liệu -> cho 6 Ly Chè to
- 100gr Đậu xanh cà vỏ (hoặc 400gr Đậu xanh nấu hoặc hấp chín)
- Lá Dứa 6 cọng
- 108gr Bột Củ Năng - Water Chestnut starch
- Muối
- Đường
- Nước cốt Dừa Lon
- Vani
- Đậu đỏ hộp hoặc tự nấu
*********************************************
Sữa bắp và Sữa Đậu xanh - Sữa Đậu xanh Lá Dứa và Sữa Bắp thanh mát giải nhiệt mùa Hè by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
* Sữa Bắp
- Bắp ngọt hoặc Bắp Mỹ 2 trái
- Vani
- Đường Phèn
- Sữa tươi không Đường
* Sữa Đậu xanh
- 100gr Đậu xanh
- Lá Dứa 5 Lá Dứa
- Đường Phèn
- Nước Cốt Dừa
*********************************************
Chè Đá Me - Cách ngào Me và Thơm, cách làm Bột lọc cho món Chè Đá Me Bột Lọc Tuổi thơ by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Me có Hạt hoặc không Hạt 200gr
- Đậu phọng
- Gừng
- Mè
- Đường
- Muối
- Thơm, Khóm, Dứa