Trang 1 trên 1

Chè Khoai Môn

Gửi bàiĐã gửi: 9 Tháng 6 2018
gửi bởi tranchau
Chè Khoai Môn - Xuân Hồng



**************************************

Chè Khoai Môn - Cách nấu Chè Nếp Khoai Môn dẻo bùi thơm mùi Lá Dứa nước Cốt Dừa by Vanh Khuyen


Nguyên liệu
- Khoai Môn Cao 600gr
- 1 Lon nước Cốt Dừa 400gr
- Bột Gạo
- Đường
- Gạo Nếp 1cup/1 chén lưng
- Lá Dứa
- Muối



**************************************

Cách nấu chè Khoai Môn đơn giản tại nhà mà ngon miệng-
SỨC KHỎE TÂM SINH




___________________________________________________





Chè Khoai Môn nấu kiểu này vừa đơn giản vừa ngon/Sống khỏe[

Nguyên liệu

- 1 củ khoai môn(550g khoai chưa gọt vỏ)
- 500ml nước cốt dừa(300g dừa nạo)
- 120g bột năng
- 120g đường
- 40g sữa đặc
- 1 xíu muối
- 1 ít lá dứa



__________________________________________________


Cách Nấu Chè Khoai Môn Của Nhà Hàng Người Hoa - 芋頭西米露。- Món Người Hoa

Nguyên liệu:

600g Khoai Môn Cao
50 - 60g Bột Báng
100g Đường Phèn
300g Sữa Đặc có Đường
1 - 2 ống Vani
4 - 5 miếng Lá Dứa
Nấu 2 lít nước


Chè Khoai Môn

Gửi bàiĐã gửi: 14 Tháng 8 2024
gửi bởi tranchau
CHÈ KHOAI MÔN - Cách nấu thật nhanh, đơn giản, nếp dẻo, khoai bùi thơm thật ngon | Bếp Nhà Diễm

Nguyên liệu / Ingredients:

150g nếp / 150g glutinous rice
200ml nước / 200ml water

400g khoai môn / 400g taro
100g đường / 100g sugar
300ml nước / 300ml water
Nước luộc khoai + nước = 200ml / Cooked taro water + water = 200ml
50g đường / 50g sugar
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract

▫️ Cốt dừa / Coconut sauce
200ml nước cốt dừa / 200ml coconut milk
15g = 1 mc đường / 15g = 1 tbsp sugar
1g = 1/4 mcf muối / 1g = 1/4 tsp salt
3g = 2/3 mcf tinh bột bắp / 3g = 2/3 tsp corn starch
1 cái lá dứa / 1 pandan leaf



___________________________________________


Chè Khoai Môn Nấu Theo Kiểu Dì Bán Chè chia sẻ Vừa Nhanh Nếp KO Cần Ngâm hạt nếp dẻo khoai KO bị Nát/Tina Mai Louisiana USA

NGUYÊN LIỆU..

400 gr khoai môn
3/4 cúp bột năng = 120 gr
150 gr gạo nếp = 3/4 cúp
200 ml nước lạnh = 1 cúp lưng
25 gr lá dứa tươi
180 gr đường cát = 1 cúp lưng
250 ml nước lạnh = 1 cúp
1/2 mcf muối
200 ml nước cốt dừa = 1 cup lưng

Nước cốt dừa
200 ml nước cốt dừa = 1 cúp lưng
+100 ml nước lạnh = 1/2 cúp
20 đường cát = 1 mc
1/8 mcf muối =
1 mcf bột năng
3 cọng lá dứa