ÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON ĐƠN GIẢN ÍT NGUYÊN LIỆU NHẤT ĐẢM BẢO THÀNH CÔNG - CKK
NGUYÊN LIỆU CÔNG THỨC BÁNH CHUỐI NƯỚNG:
- 14 trái chuối xiêm (900g)
- 9 miếng bánh mì sandwich (230g)
- 2 bịch sữa tươi (440ml)
- 120g đường
- 1 ống vani
- xíu muối
CÁC BƯỚC LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:
- Chuối lột vỏ, cắt khoanh dày 2 - 3 mm. Ướp chuối với đường trong 30p - 1 tiếng.
- Cho vào tô 1 ống vani, 2 bịch sữa tươi, xíu muối, xé nhỏ bánh mì sandwich rồi cho vào. Bóp cho bánh mì và sữa nhuyễn mịn. Cho chuối đã ướp đường vào, chừa lại 1 ít để phủ lên mặt. Trộn đều.
- Cho bánh chuối vào khuôn đã thoa dầu, xếp những khoanh chuối còn lại lên mặt. Làm nóng lò nướng 170 độ C trước 10 phút. Cho bánh chuối vào khay giữa của lò, nướng 170 độ C, 2 lửa, quạt, 45p - 1 tiếng.
- Bánh chuối sau khi nướng chín để bánh nghỉ thêm 10p - 15p trong lò nướng rồi hãy lấy bánh ra. Để bánh nguội hẵn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng trước khi ăn.
BÍ QUYẾT LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG THƠM NGON HẤP DẪN:
- Chuối làm bánh chuối nướng nên chọn chuối xiêm (chuối sứa), lựa nải chín vàng. Chín tươi càng tốt. Vì chín héo sẽ làm chuối có vị chát.
- Bảo quản bánh buổi trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 7 ngày. Bánh chuối sau khi nướng nên để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2 tiếng trước khi ăn, bánh chuối ăn lạnh mới ngon.