Chè Khoai

Chè Khoai

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè Khoai Dẻo Đài Loan



________________________________________________

CHÈ KHOAI TÍM BÁNH LỌT Pha Lê - Cách làm Bánh Lọt & Chè Khoai dẻo Vanh Khuyen


NGUYÊN LIỆU

* Vỏ Bánh
- 200gr Bột Năng
- 20gr Đường
- 1 xíu xiu Muối

* Nhân Bánh
- 240gr Khoai Lang Tím hoặc Khoai nào cũng được
- 20gr Đường
- 10gr Custard powder hoặc có thể thế bằng (Vani + 10gr Tinh Bột Bắp)

* Bánh Lọt Lá Dứa
- 4 - 6 Lá Dứa
- 185gr Tinh Bột Khoai Tây
- 40gr Bột Bánh cuốn
- 20gr Đường
- Chút xíu Muối

* Nước Chè Đường
- Xíu Muối
- Đường 50gr
- Lá Dứa
- 400ml Nước Cốt Dừa
- Đậu Phọng Mè rang vàng giã dập





*********************************************************

Món Chè cho Ngày Rằm Tháng Giêng, Cách nấu CHÈ KHOAI DẺO DAI MỀM không bị cứng, CHÈ HOA, Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- 45gr Lá Dứa
- 150gr Bột Năng
- 50gr Tinh bột Bắp / Bột Bắp
- 1mc vun đầy Đường
- 1/4mcf Muối

- 250gr Khoai Tây tím / Khoai Lang Tím
- 1/3mcf Muối
- 1mc Đường
- 1 gói Đường Vani
- 110gr - 130gr Bột Năng

- 150gr Khoai Lang Cam
- 1mc Đường
- 1/4mcf Muối
- 80gr Bột Năng
- 1 Gói Đường Vani

- 900ml Nước
- 400ml Nước Cốt Dừa
- 150gr Đường Phèn hoặc Đường Cát
- 2 cọng Lá Dứa




___________________________________________
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8087
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Khoai

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè Khoai Dẻo Đậu Đỏ Đài Loan - Cách Làm Khoai Lang Dẻo Dai Mềm Ngon - 台灣地瓜圓糖水。Món Người Hoa

Nguyên liệu:
Sương Sáo
Đậu Đỏ
Sữa Tươi có Đường

300g Khoai Lang Mật
50 g Đường
5g Bột Mì Đa Dụng
80g Bột Năng

300g Khoai Môn
60 g Đường
5g Bột Mì Đa Dụng
90g Bột Năng



***********************************************

Món Chè Hồng Kông - Chè Khoai Lang Kết Hợp Với Trôi Nước . 港式番薯糖水。

Nguyên liệu:

1kg Khoai Lang
250-280g Đường thẻ
15g Gừng Gìa

Viên Trôi nước:

Cách tính tỷ lệ bột và nước là lượng nước bằng 75-78% lượng bột.
100g Bột Nếp
75-78g nước Hoặc 80ml nước



Cách pha công thức 1:

Cho 78g nước vào 100g bột Nếp nhào bột, xong dùng 5% bột ấn dẹp nấu 1 phút sau đó cho vào khối bột nhào lại.

Cách pha công thức 2:

Dùng 25g nước thật sôi cho vào 100g khuấy đều và cho tiếp 53g nước vào nhào bột.

Lưu ý: nếu làm nhiều bột có thể pha sẵn nước ở nhiệt độ 45-48 độ C đổ vào bột 1 lần và nhào bột đến khi dẻo là được.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8087
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.25 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR