Nguyên liệu
◽️ Nhân / Filling: ( 480g - 550g )
100g đậu xanh / 100g mung bean ( 1/3 cup )
400ml nước / 400ml water
4g muối / 4g salt ( 2/3 tsp )
20g gừng / 20g ginger
100g đường thốt nốt / 100g palm sugar
100ml nước / 100ml water
200g dừa nạo / 200g shredded or crushed coconut
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil
◽️ Vỏ bánh / Dough
200g bột nếp / 200g glutinous rice flour
20g bột gạo / 20g rice flour
80g đường cát / 80g caster sugar
3g bột nổi / 3g baking powder
40g khoai tây nấu chín / 40g cooked potato
120g nước / 120g water
20 - 30g nước / 20 - 30g water
◽️ Trang trí / Decoration
100g đường / 100g sugar
50ml nước / 50ml water
10g mè rang vàng / 10g roasted sesame
____________________________________________________________
Bánh Cam - chef Thái lâm
___________________________________________
Bánh Cam, Bánh rán lúc lắc - Cách làm Bánh Cam và Bánh rán Mè nhân Đậu, Dừa by Vanh Khuyen
Bánh Cam, Bánh rán lúc lắc - Cách làm Bánh Cam và Bánh rán Mè nhân Đậu, Dừa by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
Tùy thuộc vào mình có nguyên loại gì thì sẽ áp dụng các công thức phù hợp cho mình. Ở đây là 3 công thức cho 2 loại bánh
Nhân Bánh:
- Đậu xanh không vỏ 150gr
- Đường 5Tbsp. hoặc 80gr
- 1 gói Đường Vani 8gr
- 1gói Đường Vani 7gr
- 1mc Tinh Bột Bắp / Tinh Bột Năng
- 1mc Dầu ăn 6ml hoặc 1/2Tbsp.
- Vụn Dừa khô 30gr
1. Pha bôt bánh Rán cách 1 với Bột Khoai tây
- 150gr Bột Nếp / 1cup
- 20gr Bột Gạo
- 30gr Bột Khoai tây Püree
- 1/2mcf Bột Nổi / Baking powder
- Xíu muối
- 40gr Đường /2,5Tbsp.
- 1mc Dầu ăn 8ml/1/2Tbsp.
2. Pha Bột Bánh Cam
- Bột Nếp 140gr (1cup 135gr)
- Bột Gạo 20gr hay 1/8cup
- Tinh Bột Bắp 20gr hay 1/8cup
- Đường 40gr hay 2,5Tbsp.
- 1/2cup + 1Tbsp. nước 125ml
- Dầu ăn 15ml /2mc hay 1Tbsp.
- Khoai tây đã nướng hay luộc 40gr
3. Pha bột Bánh rán với Củ Khoai Tây
- Bột Nếp 140gr (1cup 135gr)
- Bột Gạo 20gr hay 1/8cup
- Tinh Bột Bắp 20gr hay 1/8cup
- Bột Nổi Baking powder 1/2tsp.
- Đường 40gr hay 2,5Tbsp.
- 1/2cup + nước 125ml
- 40gr củ khoai tây nướng
- Dầu ăn 15ml /2mc hay 1Tbsp.
- Khoai tây đã nướng hay luộc 40gr
************************************************
KHÔNG CẦN Bột Nổi, KHÔNG cần Khoai - BÁNH CAM, BÁNH RÁN LÚC LẮC giòn xốp Nhân Đậu Xanh Vanh Khuyen[/center]
Nguyên liệu
* Nhân Đậu xanh
- Đậu xanh 200gr (nấu nhiều để dành)
- 1/2mcf Muối
- 40gr Đường
- 2mc Dầu ăn
* Vỏ Bánh
- Bột Nếp 125gr
- Đường 30gr
- Nước nóng 90ml
- Xíu Muối
- 50gr mè
INGREDIENTS
* The Filling
- 200gr mung beans (I cook more to store in the freezer for the next time)
- 1/2 tsp. salt
- 40gr sugar
- 24ml cooking oil
- Glutinous rice flour 125gr
- Sugar 30gr
- Hot water 90ml
- Pinch of salt
- 50gr sesame
___________________________________________
Bánh Cam Lúc Lắc Cách Làm Giòn Lâu Không Nổ, Xẹp, Mềm - Fried Sesame Glutinous Rice Balls
Bánh Cam Lúc Lắc Cách Làm Giòn Lâu Không Nổ, Xẹp, Mềm - Fried Sesame Glutinous Rice Balls
Nguyên liệu
Vỏ Bánh / Dough: 20 balls, 25g /ball
Khoai chín - 60g mashed cooked potato
Đường 80 sugar
Nước - 100 g water
Muối - 1/6tsp = 1g sea salt
Nếp/ Bột nếp - 200g glutinous rice flour
Bột gạo- 20g rice flour
Nước sôi - 100g boiling water
Va ni - 1/2 tsp vanilla powder
Nhân Bánh / Fillings: 20 balls, 20-22g/ball
125g đậu xanh cà vỏ/split mung beans
Ngâm đậu 4-6hrs, nấu với 1/2 cup nước. Instant pot, Bean, Less, 2', NR
1g muối/ salt
40-50g đường / sugar
1/2Tbsp dầu dừa, dầu ăn/ coconut oil, cooking oil
1/2 tsp va ni bột / vanilla powder
40g-50g dừa bào vụn sợi/ sweetened coconut flakes
Dầu chiên - 1.5L Avocado oil
Mè - 1cup sesame seeds