Bánh Bò Nướng (vài cách làm)

Bánh Bò Nướng (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bò Nướng - Vietnamese Honeycomb Cake

Recipe: The Beth Kitchen

Nguyên liệu để làm 1 bánh lớn - 12 người dùng:
* Phần nước lá dứa:
7 lá dứa + 1/3 cup nước xay nhuyễn
200 ml nước cốt dừa
3 giọt màu vàng + 5 giọt màu xanh
7 trứng lớn * để trứng ở nhiệt độ phòng.
3 Mcanh bơ lạt , làm tan
* Phần bột:
2 cup bột năng = 240gr
2 Mcanh bột gạo
1 1/4 cup đường
3/4 tsp muối
2 1/2 tsp bột nở * hiệu Rumford*
* * Xin theo dõi cách làm cho kỹ và đừng thay đổi các nguyên liệu nhé.
* Trong trường hợp các bạn không tìm được bột nổi hiệu Rumford, thì xin làm theo cách pha bột nổi này của mình nhé. Cho vào chén nhỏ 2 tsp cream of tartar + 1 tsp muối nở, (tiếng Anh là baking soda) + 1 tsp bột năng hay có thể bột bắp. Trộn tất cả lại cho thật đều, rồi lấy đúng 3 tsp bột pha này dùng thay cho bột nổi mà công thức đã chia sẻ. Tất cả các nguyên liệu khác đều được giữ nguyên và cách làm cũng không được thay đổi.
* Xin đừng sử dụng ALSA Baking Powder cho bánh này.
* Nhớ dùng khuôn chóng dính và nhớ thoa bơ.
* Nên nướng bánh bằng lò nướng bình thường, có nghĩa là không dùng quạt khi nướng.
* Lò nóng 350°F và đặt khuôn sẳn vào lò. Nướng bánh từ 50-55 phút. Đặt vỉ nướng ở tần thấp số 2 .
* Sau khi bánh chín, tắt lò và giữ bánh trong lò thêm 20 phút NHƯNG phải để cửa lò mở hở.



____________________________________________________

Bánh Bò Nướng - Uyen Thy's Cooking

Nguyên liệu:

- 1 lon nước dừa (14oz)
- 2 cup đường (16oz)

* Nấu đương với nước dừa

- 10 trứng gà
- 1 bao bột năng (14oz)
- 1 bao bột nổi Alsa
* Bỏ chung bột nổi vào bột năng và trộn đều

* Dũng nĩa quậy trứng (1 chiều)

-> Rây bột vào thau trứng (vừa rây vừa quậy 1 chiều)
-> Thêm tinh dầu lá dứa vào (3 giọt màu vàng + 5 giọt màu xanh)

* Lược bột
-> Thoa dầu vào khuôn (10 inches) và cho vào lò 5 phút
-> Lấy khuôn ra và đổ bột vào khuôn (qua 1 cái rỗ)

* Lò nóng 350°F và đặt khuôn sẳn vào lò (nướng10 phút). Hạ nhiệt xuống còn 300°F và nướng thêm từ 40 - 50 phút. Đặt vỉ nướng ở tần thấp số 2 .

* Sau khi bánh chín, tắt lò và giữ bánh trong lò thêm 20 phút NHƯNG phải để cửa lò mở hở.




________________________________________________



Bánh Bò Nướng - Van's Kitchen | Vietnamese Home Cooking


Nguyên liệu:

1/2 lon (200ml) nước cốt dừa
3/4 cup (150g) đường
6 trứng
1 cup (200g) bột năng
1 gói bột nổi Alsa (single acting baking powder)
2 muỗng cà phê nước vắt lá dứa/lá nếp (hương lá dứa)
màu thực phẩm xanh (nếu muốn)



_____________________________________________________


Bánh bò nướng lá dứa - New York / Pandan honeycomb cake

Nguyên liệu & Cách làm:

2 cups = 240 gr Bột năng ( tapioca flour)
1 tbsp = 10 gr Bột mì ( All purpose flour)
2 1/4 tsp = 7 gr Bột nổi ( baking powder)
6 cọng lá dứa ( Pandan leaves)
10 lá bó xôi ( spinach)
1cup = 240 ml Nước cốt dừa ( coconut milk)
1cup = 230 gr Đường ( sugar)
2 tbsp bơ mặn ( salted butter)
7 cái trứng loại lớn ( large size eggs) or ( 8 small size eggs)
Nướng bánh 350°F = 180°C ( bake at 350°F = 180°C)
Trong vòng 50 -55 phút ( within 50-55 minutes)


__________________________________________________


Bánh bò nướng lá dứa - Helen's Recipes (Vietnamese Food)


Nguyên liệu:

200 ml nước cốt dừa
200 g đường
1 tí muối
½ mcf nước lá dứa
6 cái trứng
240 g bột năng
2 ½ mcf bột nổi
1 ống vani nhỏ)




__________________________________________________________



Cách làm Bánh Bò nướng nhanh, gọn, lẹ, dễ làm , chất lượng , chỉ thành công không thất bại/BẾP ẤM GIA ĐÌNH - USA



________________________________________________________________________


Bánh Bò nướng - Cách làm Bánh bò nướng rể Tre không cần ủ Men by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Trứng Gà 6 cái size L - mỗi cái từ 62-64gr cả Vỏ
- Nước Cốt Dừa 200gr/200ml
- Đường 1/2cup - nếu ăn ngọt thì cho nhiều hơn
- Đường vani 1 gói 8gr
- Màu xanh Lá Dứa 2,5tsp. hoặc tùy thích
- Tinh chất Vani 1tsp.
- Bột Năng 240gr/2cups
- Bột Gạo 1Tbsp. /10gr
- Bột Nổi Baking powder 2,5tsp./10gr




******************************************************

BÁNH BÒ NƯỚNG LÁ DỨA - Honeycomb cake - Tất cả các bí quyết để thành công by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Bột Năng 2cups / 254gr Tapioca starch
- Bột Gạo 1Tbsp. 10gr / Rice flour
- Bột Nổi 2tsp. / 12gr / Baking powder
- Trứng Gà 6 cái / eggs
- Muối 1/3tsp. / salt
- Đường 1cup / 220gr - Sugar
- Nước Cốt Dừa 1cup / 250ml / 245gr - Coconut cream
- Dầu Dừa hoặc Bơ hay Dầu ăn 1Tbsp.
- 1 gói Vani / 8gr - Vanille sugar
- 1/2tsp Pandan color
- Khuôn 26cm x 22cm



******************************************************

BÁNH BÒ DỪA nướng CHẢO - Cách làm món Bánh Bò Dừa tuổi thơ thơm ngon mềm Xốp by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Nước Cốt Dừa 250ml + 1mc làm Nhân
- Bột Gạo / Rice flour 200gr + 1/4 cup bột gạo (40gr)
- Bột Năng 200gr / Tapioka starch
- Men - Yeast / Hefe 1/2TBSP.(khoảng 5gr)
- Vani 1 gói
- Baking powder 1tsp.
- Dừa sợi 120gr (do mình không còn nên làm chỉ có 1/2 lượng cần làm)
- Đường / sugar / Zucker 200gr + 10gr làm Nhân
- Muối / pinch of salt
- 1 cup nước ấm 30°C

*****Cho 200gr Bột Gạo và 200gr Bột Năng + đường + vani + 1 chút muối + Bột nổi + bột nở -> trộn đều lại. Cho vào nước cốt dừa (phần trên) + 250 ml nước ấm-> trộn đến khi không còn thấy lợn cợn (có thể lọc qua rây)

***Lấy 1/4 cup bột gạo + 1 cup nước, quậy tan và đem nấu, khuấy với lửa trung bình rồi lửa nhỏ. Khi hơi đặc để lửa thật nhỏ và tắt, quậy tiếp giống như hồ là được. Sau đó cho vào thau bột và đánh cho đều ra rồi đem đi ủ(30°C) 45 phút -> 1giờ, miễn thấy bột sủi bọt là ok

*** Khi tráng bột vào chảo, để lửa số 6, không đậy nắp cho đến khi mặt bột có những lỗ (bột sôi đều) thì mới hạ lửa (số 3 hoặc số 2) và đậy nắp (hay dĩa) 5 phút

TC: 7 phút



****Nếu hấp

Theo Thi Hoang Oanh Do thì ủ 2 lần: lần đầu với hh bột men , và lần 2 là khi khuấy trùng bột cho vô sau , mổi lần là 1 tiếng. Hấp 25 phút

Hình ảnh

--------------------------------------------------

*** Theo Trần Thụy Phương Trâm‎: Có thể thêm 60ml nước cốt dừa nếu muốn tráng bánh mỏng (hay bánh hấp mềm hơn)

Hình ảnh


************************************************

BÁNH BÒ DỪA nướng CHẢO - Vài phút vào Bếp có Bánh Bò Nhân Dừa-Bánh Bò Rễ Tre tuổi thơ by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Dừa Sợi 180gr
- Đường 85gr
- Muối 1/2mcf
- 2 gói Vani mỗi gói 8gr
- Bơ 17gr
- Bột mì 90gr
- Bột Năng 90gr
- Bột Nổi Baking powder
- Nước Cốt Dừa 180gr
- 3 Trứng Gà size L




________________________________________________________


BÁNH BÒ NƯỚNG CHẢO- Chỉ 3 bước làm đơn giản Baked Cake

Kitchen Corner13





***Nếu nướng lò thì làm nóng lò trước ở 180 độ C , sau đó nướng 2 lửa trên dưới ở 170 độ C khoảng 40 phút, dùng tăm tre xiên thử bánh

______________________________________________________________________


Bánh bò nướng – Pandan flavor Honeycomb Cake- Jn Cooking Channel


List of Ingredients::

6 Large Eggs
1 1/3 Cups Sugar
2 Tbsps Canola Oil
1 tsp Salt
1- 400ml Can of Aroy-D Coconut Milk
¼ tsp Kobe Pandan Paste ( http://amzn.to/2peUtcl )
2 Cups Tapioca Starch
5 Tbsps Rice Flour
1 ½ Tsp Calumet Double Acting Baking Powder (http://amzn.to/2pfcK9v )

Bundt Pan (http://amzn.to/2HySiXG )



____________________________________

Bánh Bò Nướng Nhanh Air Fryer - Super Fast Honeycomb Cake Homemade

Recipe: Thuy Do Michigan

Nguyên liệu

200ml nước cốt dừa - Coconut milk
150 g đường vàng - Brown sugar
1/8 tsp muối biển - Sea salt
1/8 tsp bột lá dứa - Pandan Paste
5 trứng - Eggs ( 62-65g/each included shell) about 280g without shells
200 g bột năng - Tapioca starch
1tsp vani - Vanilla
1 gói bột nổi Alsa 11g - Alsa Baking powder
1 tsp dầu ăn thoa khuôn - Cooking Oil

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bò Nướng/Bánh Bò Nướng Chảo (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm bánh bò nướng bằng bếp gas, dai, xốp mềm, không bị bở nhão/Easy Cooks

Nguyên liệu

1. Bột gạo lọc (rice starch): 500g
2. Đường (sugar): 30g
3. Men khô (dry instant yeast): 6.5g
4. Nước (water)
- Nhào tay (hand kneading): 340g
- Nhào máy (mixer machine): 370g

* NƯỚC ĐƯỜNG (SUGAR MIXTURE)
1. Sugar: 280g
2. Coconut milk
- Nhào tay (hand kneading): 530g
- Nhào máy (mixer machine): 500g



________________________________________________________


Pas de gâteau en nid d'abeille au four, tout le monde peut le faire et tombera amoureux - Cô Ba Bình Dương

Nguyên liệu

Vỏ bánh (Peau)
- 150g mais năng (amidon de tapioca)
- 35g bột gạo (farine de riz)
- 180ml nước cốt dừa (lait de coco)
- 1/2 cuillère à café mais n (poudre à pâte)
- ½ cuillère à café de muối nở (bicarbonate de soude)
- ¼ de cuillère à café de muối (sel)
- 1 cuillère à café de tinh chất vani (extrait de vanille)
- 1 quả trứng (œuf)
- 90g ng (sucre)
- 1 cuillère à soupe de nước (eau)
Nhân dừa (Remplissage)
- 100g de dừa sợi (noix de coco râpée)
- 40g ng (sucre)
- 10g de mè trắng (sésame)
- 2 cuillères à café de sữa đặc (lait concentré)




______________________________________________________


BÁNH BÒ NƯỚNG CHẢO nhân dừa với cách làm cực đơn giản tại nhà - Mai Khôi

Nguyên liệu

Phần nhân:
190gr dừa
2mc đường
Chút muối
Chút gừng

Phần bánh:
200gr bột gạo
70gr bột mì đa dụng
65gr đường
Muối
1/2mcf bột nổi
2g men nở
100ml nước cốt dừa
200ml - 210ml nước
1 trứng



***************************************************

BÁNH BÒ KHÔNG HẤP KHÔNG NƯỚNG - Làm Bánh Bò bằng chảo đơn giản, dễ làm, dễ ăn, dễ ghiền - Mai Khôi

Nguyên liệu

Phần nhân:
100gr dừa sợi
30gr đường
chút muối
Gừng

Phần bánh:
130gr bột gạo / rice flour
20gr bột năng/ tapioca starch
8gr bột nếp / glutinous rice flour
40gr đường / sugar
1/4mcf muối / 1/4tsp salt
270ml nước cốt dừa / coconut milk
60ml nước dừa / coconut water
30gr bột gạo
200ml nước dừa
3gr men nở



__________________________________________________________


CÁCH LÀM BÁNH BÒ NƯỚNG CHẢO | TasteShare

Nguyên liệu

Bột gạo100g
Bột năng100g
Baking powder 3g
Men 2g
Đường 100g
Nước cốt dừa 120ml
Nước ấm (37 độ)125ml

Hỗn hợp hồ
Bột gạo 20g
Nước 120g
Nhân dừa
Dừa bào 100g
Đường 20g
Muối 1g
Các bước thực hiện
Cho bột gạo, bột năng, baking powder, men, nước cốt dừa, nước ấm vào âu trộn đều (A)
Hỗn hợp hồ: Cho bột gạo, nước vào nồi khuấy tan, sau đó bật bếp vừa nấu, vừa khuấy cho hỗn hợp bột đặc lại
Cho hỗn hợp hồ vào hỗn hợp (A). Sau đó trộn đều
Ủ bột 1h

Nhân dừa:
Cho dừa bào, muối, đường vào chảo và đảo đều đến khi dừa hơi trong lại
Chiên bánh: Bột sau khi ủ. Dùng muỗng khuấy đều
Quét 1 lớp dầu mỏng dưới đáy chảo, sau đó làm nóng chảo
Đổ bột và tráng đều bột trên mặt chảo, chiên khoảng 3 phút, sau đó đóng nắp và chiên tiếp 2 phút
Cho phần nhân dừa vào và gập đôi bánh lại



______________________________________________________________________________


Bánh Bò Lá Dứa Nhiều Rễ Tre - Công Thức Mới Để Lâu Bánh Vẫn Mềm, Thơm Ngon Làm Là Thành Công - KT Food Stories

Nguyên liệu

300g bột năng = 3cups tapioca starch
300g đường = 1 2/3 cups sugar
17g bột gạo = 2tbsp rice starch
1 gói bột vani = 8g vanilla sugar
16g bột nổi = 16g baking powder (1,5 gói Alsa)
2g muối = 1/2 tsp salt
8 lá dứa = 8 pandan leaves
400ml nước cốt dừa = 1 can coconut cream
8 trứng gà = 8 eggs (mỗi trứng 65g)
Khuôn nướng 10in = 25.4cm
Nướng lửa 380F = 190C 60 phút

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bò Nướng (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bò Trứng Rễ Tre Lá Dứa - Bánh mềm, thơm, nhiều rễ tre thật ngon | Bếp Nhà Diễm

Nguyên liệu

Khuôn tròn đường kính 20cm / Round form 20cm diameter
1 mc dầu dừa / 1 tbsp coconut oil

* Nướng 180°C / 356°F trong 20 phút và 170°C / 338°F trong 35 - 40 phút
Bake at 180°C / 356°F for 20 minutes and 170°C / 338°F for 35 - 40 minutes


100ml nước lá dứa / 100ml pandan juice
100ml cốt dừa / 100ml coconut milk
100ml kem tươi / 100ml heavy cream/crème épaisse
1/3 mcf tinh chất lá dứa / 1/3 tsp pandan paste

400g trứng / 400g egg
300g đường cát / 300g caster sugar
310g tinh bột năng / 310g tapioca starch
20g bột gạo / 20g rice flour
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt

1 mc dầu dừa / 1 tbsp coconut oil
2 mcf ~ 9g bột nổi / 2 tsp ~ 9g baking pơder ( Double acting )



****************************************************

Bánh Bò Dừa Nướng-Công Thức Mới - Bánh Rễ Tre - Dai - Thơm Thật Thơm| Diễm Nauy


Nguyên liệu

120g bột năng / 120g tapioca starch ( 1 cup )
80g bột mì đa dụng / 80g all purpose flour ( 1/2 cup + 2 tbsp )
5g đường / 5g caster sugar ( 1 tsp )
3g men nở không kích hoạt / 3g instant yeast ( 1 tsp ) / men cần kích hoạt thì: 50ml nước và cho 1 mcf đường vào kích hoạt men ( nước nên hâm ấm tay ), sau khi men nổi thì mình cho lại vào hỗn hợp bột + 70ml nước và làm bình thường.
120ml nước / 120ml water ( 1/2 cup )
165ml nước cốt dừa / 165ml coconut milk

1 trứng gà / 1 egg
100g đường cát / 100g caster sugar ( 1/2 cup )
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil

100g dừa non bào sợi / 100g shredded coconut

Muối mè / Sweet & salt sesame
[ 3 mc mè rang vàng / 3 tbsp roasted sesame seed
2 mc đường / 2 tbsp sugar
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt ]



*****************************************************

Bánh Bò Thốt Nốt Rễ Tre - ĐƠN GIẢN - KHÔNG XẸP - MỀM - THƠM THẬT THƠM| Diễm Nauy

Nguyên liệu

Khuôn / Form: 21 x 10 x 5cm
** Nướng nhiệt 180°C / 356°F trong 15 phút và 170°C / 338°F thêm 15 phút nữa
Bake at 180°C / 356°F for 15 minutes and 170°C / 338°F for 15 minutes more

150g đường thốt nốt / 150g palm sugar
30ml nước cốt dừa / 30ml coconut milk
135ml nước cốt dừa / 135ml coconut milk

200g trứng / 200g egg
160g bột năng / 160g tapioca starch
10g bột gạo / 10g rice flour
2g muối / 2g salt

2 mcf bơ tan chảy / 2 tsp melted butter
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract
4g muối nở / 4g baking soda

HOẶC / OR
1 g muối nở / 1g baking soda
4g bột nổi / 4g baking powder ]



___________________________________________________


Cách làm Bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm | Món Ngon Vợ Nấu

Nguyên liệu

- 200gr bột gạo + 50gr bột năng + 1 tí muối + vani + 1mcf men nở + 150gr đường + 400ml nước dừa


https://fr.video.search.yahoo.com/searc ... ction=view


**************************************

CCách Làm Bánh Bò Nướng Rễ Tre Bằng Chảo Rất Dễ.Bánh Mềm Xốp Dai Ngon Thơm Béo |
Heo Nhí Miền Quê


Nguyên liệu

400ml nước cốt dừa
220g bột gạo
30g bột năng
150g đường thốt nốt và đường phèn( có thể thay loại đường tùy thích ạ )
5g men nở
1/2 muỗng cafe muối

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.6 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR