Recipe: The Beth Kitchen
Nguyên liệu để làm 1 bánh lớn - 12 người dùng:
* Phần nước lá dứa:
7 lá dứa + 1/3 cup nước xay nhuyễn
200 ml nước cốt dừa
3 giọt màu vàng + 5 giọt màu xanh
7 trứng lớn * để trứng ở nhiệt độ phòng.
3 Mcanh bơ lạt , làm tan
* Phần bột:
2 cup bột năng = 240gr
2 Mcanh bột gạo
1 1/4 cup đường
3/4 tsp muối
2 1/2 tsp bột nở * hiệu Rumford*
* * Xin theo dõi cách làm cho kỹ và đừng thay đổi các nguyên liệu nhé.
* Trong trường hợp các bạn không tìm được bột nổi hiệu Rumford, thì xin làm theo cách pha bột nổi này của mình nhé. Cho vào chén nhỏ 2 tsp cream of tartar + 1 tsp muối nở, (tiếng Anh là baking soda) + 1 tsp bột năng hay có thể bột bắp. Trộn tất cả lại cho thật đều, rồi lấy đúng 3 tsp bột pha này dùng thay cho bột nổi mà công thức đã chia sẻ. Tất cả các nguyên liệu khác đều được giữ nguyên và cách làm cũng không được thay đổi.
* Xin đừng sử dụng ALSA Baking Powder cho bánh này.
* Nhớ dùng khuôn chóng dính và nhớ thoa bơ.
* Nên nướng bánh bằng lò nướng bình thường, có nghĩa là không dùng quạt khi nướng.
* Lò nóng 350°F và đặt khuôn sẳn vào lò. Nướng bánh từ 50-55 phút. Đặt vỉ nướng ở tần thấp số 2 .
* Sau khi bánh chín, tắt lò và giữ bánh trong lò thêm 20 phút NHƯNG phải để cửa lò mở hở.
____________________________________________________
Bánh Bò Nướng - Uyen Thy's Cooking
Nguyên liệu:
- 1 lon nước dừa (14oz)
- 2 cup đường (16oz)
* Nấu đương với nước dừa
- 10 trứng gà
- 1 bao bột năng (14oz)
- 1 bao bột nổi Alsa
* Bỏ chung bột nổi vào bột năng và trộn đều
* Dũng nĩa quậy trứng (1 chiều)
-> Rây bột vào thau trứng (vừa rây vừa quậy 1 chiều)
-> Thêm tinh dầu lá dứa vào (3 giọt màu vàng + 5 giọt màu xanh)
* Lược bột
-> Thoa dầu vào khuôn (10 inches) và cho vào lò 5 phút
-> Lấy khuôn ra và đổ bột vào khuôn (qua 1 cái rỗ)
* Lò nóng 350°F và đặt khuôn sẳn vào lò (nướng10 phút). Hạ nhiệt xuống còn 300°F và nướng thêm từ 40 - 50 phút. Đặt vỉ nướng ở tần thấp số 2 .
* Sau khi bánh chín, tắt lò và giữ bánh trong lò thêm 20 phút NHƯNG phải để cửa lò mở hở.
________________________________________________
Bánh Bò Nướng - Van's Kitchen | Vietnamese Home Cooking
Nguyên liệu:
1/2 lon (200ml) nước cốt dừa
3/4 cup (150g) đường
6 trứng
1 cup (200g) bột năng
1 gói bột nổi Alsa (single acting baking powder)
2 muỗng cà phê nước vắt lá dứa/lá nếp (hương lá dứa)
màu thực phẩm xanh (nếu muốn)
_____________________________________________________
Bánh bò nướng lá dứa - New York / Pandan honeycomb cake
Nguyên liệu & Cách làm:
2 cups = 240 gr Bột năng ( tapioca flour)
1 tbsp = 10 gr Bột mì ( All purpose flour)
2 1/4 tsp = 7 gr Bột nổi ( baking powder)
6 cọng lá dứa ( Pandan leaves)
10 lá bó xôi ( spinach)
1cup = 240 ml Nước cốt dừa ( coconut milk)
1cup = 230 gr Đường ( sugar)
2 tbsp bơ mặn ( salted butter)
7 cái trứng loại lớn ( large size eggs) or ( 8 small size eggs)
Nướng bánh 350°F = 180°C ( bake at 350°F = 180°C)
Trong vòng 50 -55 phút ( within 50-55 minutes)
__________________________________________________
Bánh bò nướng lá dứa - Helen's Recipes (Vietnamese Food)
Nguyên liệu:
200 ml nước cốt dừa
200 g đường
1 tí muối
½ mcf nước lá dứa
6 cái trứng
240 g bột năng
2 ½ mcf bột nổi
1 ống vani nhỏ)
__________________________________________________________
Cách làm Bánh Bò nướng nhanh, gọn, lẹ, dễ làm , chất lượng , chỉ thành công không thất bại/BẾP ẤM GIA ĐÌNH - USA
________________________________________________________________________
Bánh Bò nướng - Cách làm Bánh bò nướng rể Tre không cần ủ Men by Vanh Khuyen
Nguyên liệu:
- Trứng Gà 6 cái size L - mỗi cái từ 62-64gr cả Vỏ
- Nước Cốt Dừa 200gr/200ml
- Đường 1/2cup - nếu ăn ngọt thì cho nhiều hơn
- Đường vani 1 gói 8gr
- Màu xanh Lá Dứa 2,5tsp. hoặc tùy thích
- Tinh chất Vani 1tsp.
- Bột Năng 240gr/2cups
- Bột Gạo 1Tbsp. /10gr
- Bột Nổi Baking powder 2,5tsp./10gr
******************************************************
BÁNH BÒ NƯỚNG LÁ DỨA - Honeycomb cake - Tất cả các bí quyết để thành công by Vanh Khuyen
Nguyên liệu:
- Bột Năng 2cups / 254gr Tapioca starch
- Bột Gạo 1Tbsp. 10gr / Rice flour
- Bột Nổi 2tsp. / 12gr / Baking powder
- Trứng Gà 6 cái / eggs
- Muối 1/3tsp. / salt
- Đường 1cup / 220gr - Sugar
- Nước Cốt Dừa 1cup / 250ml / 245gr - Coconut cream
- Dầu Dừa hoặc Bơ hay Dầu ăn 1Tbsp.
- 1 gói Vani / 8gr - Vanille sugar
- 1/2tsp Pandan color
- Khuôn 26cm x 22cm
******************************************************
BÁNH BÒ DỪA nướng CHẢO - Cách làm món Bánh Bò Dừa tuổi thơ thơm ngon mềm Xốp by Vanh Khuyen
Nguyên liệu:
- Nước Cốt Dừa 250ml + 1mc làm Nhân
- Bột Gạo / Rice flour 200gr + 1/4 cup bột gạo (40gr)
- Bột Năng 200gr / Tapioka starch
- Men - Yeast / Hefe 1/2TBSP.(khoảng 5gr)
- Vani 1 gói
- Baking powder 1tsp.
- Dừa sợi 120gr (do mình không còn nên làm chỉ có 1/2 lượng cần làm)
- Đường / sugar / Zucker 200gr + 10gr làm Nhân
- Muối / pinch of salt
- 1 cup nước ấm 30°C
*****Cho 200gr Bột Gạo và 200gr Bột Năng + đường + vani + 1 chút muối + Bột nổi + bột nở -> trộn đều lại. Cho vào nước cốt dừa (phần trên) + 250 ml nước ấm-> trộn đến khi không còn thấy lợn cợn (có thể lọc qua rây)
***Lấy 1/4 cup bột gạo + 1 cup nước, quậy tan và đem nấu, khuấy với lửa trung bình rồi lửa nhỏ. Khi hơi đặc để lửa thật nhỏ và tắt, quậy tiếp giống như hồ là được. Sau đó cho vào thau bột và đánh cho đều ra rồi đem đi ủ(30°C) 45 phút -> 1giờ, miễn thấy bột sủi bọt là ok
*** Khi tráng bột vào chảo, để lửa số 6, không đậy nắp cho đến khi mặt bột có những lỗ (bột sôi đều) thì mới hạ lửa (số 3 hoặc số 2) và đậy nắp (hay dĩa) 5 phút
TC: 7 phút
****Nếu hấp
Theo Thi Hoang Oanh Do thì ủ 2 lần: lần đầu với hh bột men , và lần 2 là khi khuấy trùng bột cho vô sau , mổi lần là 1 tiếng. Hấp 25 phút
--------------------------------------------------
*** Theo Trần Thụy Phương Trâm: Có thể thêm 60ml nước cốt dừa nếu muốn tráng bánh mỏng (hay bánh hấp mềm hơn)
************************************************
BÁNH BÒ DỪA nướng CHẢO - Vài phút vào Bếp có Bánh Bò Nhân Dừa-Bánh Bò Rễ Tre tuổi thơ by Vanh Khuyen
Nguyên liệu:
- Dừa Sợi 180gr
- Đường 85gr
- Muối 1/2mcf
- 2 gói Vani mỗi gói 8gr
- Bơ 17gr
- Bột mì 90gr
- Bột Năng 90gr
- Bột Nổi Baking powder
- Nước Cốt Dừa 180gr
- 3 Trứng Gà size L
________________________________________________________
BÁNH BÒ NƯỚNG CHẢO- Chỉ 3 bước làm đơn giản Baked Cake
Kitchen Corner13
***Nếu nướng lò thì làm nóng lò trước ở 180 độ C , sau đó nướng 2 lửa trên dưới ở 170 độ C khoảng 40 phút, dùng tăm tre xiên thử bánh
______________________________________________________________________
Bánh bò nướng – Pandan flavor Honeycomb Cake- Jn Cooking Channel
List of Ingredients::
6 Large Eggs
1 1/3 Cups Sugar
2 Tbsps Canola Oil
1 tsp Salt
1- 400ml Can of Aroy-D Coconut Milk
¼ tsp Kobe Pandan Paste ( http://amzn.to/2peUtcl )
2 Cups Tapioca Starch
5 Tbsps Rice Flour
1 ½ Tsp Calumet Double Acting Baking Powder (http://amzn.to/2pfcK9v )
Bundt Pan (http://amzn.to/2HySiXG )
____________________________________
Bánh Bò Nướng Nhanh Air Fryer - Super Fast Honeycomb Cake Homemade
Recipe: Thuy Do Michigan
Nguyên liệu
200ml nước cốt dừa - Coconut milk
150 g đường vàng - Brown sugar
1/8 tsp muối biển - Sea salt
1/8 tsp bột lá dứa - Pandan Paste
5 trứng - Eggs ( 62-65g/each included shell) about 280g without shells
200 g bột năng - Tapioca starch
1tsp vani - Vanilla
1 gói bột nổi Alsa 11g - Alsa Baking powder
1 tsp dầu ăn thoa khuôn - Cooking Oil