Xôi Lá Dứa (vài recipes)

Xôi Lá Dứa (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Coconut Pandan Sticky Rice - Xôi Lá Dứa - Helen's Recipes




---------------------------

Xôi Lá Dứa - Xuân Hồng




-_______________________________________________


XÔI LÁ DỨA KẸP BÁNH TÀN ONG- Chỉ 30 phút có xôi mềm dẻo - Món ăn gợi nhớ tuổi thơ | Bếp Nhà Diễm |


Nguyên liệu / Ingredients:

◽️ Xôi lá dứa / Pandan sticky rice
500g nếp / 500g glutinous rice
300ml nước lá dứa / 300ml pandan juice
( 40g lá dứa + 300ml nước + 1/5 mcf tinh chất lá dứa / 40g pandan leaves + 300ml water + 1/5 tsp pandan paste )
165ml nước cốt dừa / 165ml coconut milk
1/2mcf = 2g muối / 1/2tsp = 2g salt

50g đường cát / 50g caster sugar

◽️ Bánh tàn ong / Vietnamese waffle
350g bột mì đa dụng / 350g all purpose flour
2/3mcf = 2g bột gừng / 2/3tsp = 2g ginger powder
1/2 mcf = 2g bột nổi / 1/2 tsp = 2g baking powder

200ml nước cốt dừa / 200ml coconut milk
100ml sữa đặc có đường / 100ml sweetened condensed milk
200ml nước / 200ml water

3 trứng gà / 3 eggs
50g đường cát / 50g caster sugar

1 mcf = 4g tinh chất vani / 1 tsp = 4g vanilla extract
2 mc = 24g dầu / 2 tbsp = 24g vegetable oil

Ít bơ / Some of butter

◽️Muối mè / Sweet & Salty sesame
2 mc mè rang vàng / 2 tbsp roasted sesamr
2 mc đường / 2 tbsp sugar
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt

200g dừa non bào sợi / 200g shredded young coconut




_________________________________________________________


Cách nấu xôi lá dứa nước cốt dừa theo cách mới khác với truyền thống - Sức khỏe tâm sinh





*******************************

Xôi Lá Dứa nấu cấp tốc - Cách nấu Xôi Lá Dứa Cốt Dừa dẻo mềm và xanh đẹp, bùi béo by Vanh Khuyen



Nguyên liệu
- Nếp / Gạo nếp 2cups 550gr
- Lá Dứa 7 lá
- Nước Cốt Dừa 1 lon 400ml
- Dừa sợi 150gr
- Đậu phọng 30gr hoặc tùy thích
- Mè 3mc
- Gia vị: Muối, đường

-> Nếp vo sạch, để ráo -> cho nước cốt dừa vào -> 1/2 tsp muối -> ngâm với 150 ml nước lá dứa khoảng 1/2 giờ -> cho vào chảo + 2 mc dầu
đảo với lửa lớn đến khi sệt lại thì để lửa trung bình và tiếp tục đảo đến khi nếp hút hết nước thì đảo với lửa nhỏ (số 2) trong 2 phút nữa (nếp thành 1 khối, gần chín) thì cho vào xửng hấp (lót vài cọng lá dứa cho thơm) , can nếp ra và làm vài lỗ . Hấp 20 phút thì tắt lửa , mở nắp và để đó thêm 5 phút rồi trộn 2 mc đường, trộn đều rồi cho 50 gr dừa vào trộn đều rồi cho thêm dừa nạo tiếp. Đậy nắp lại và hấp thêm với lửa cao trong 2 phút.

*** 5 mc mè + đậu phọng + 2 tsp đường + 1/4 mcf muối
***Trộn vào dừa nạo 2 mc đường


******************************************************

Cánh gà chiên nước mắm và xôi lá dứa ngon và đẹp || Natha Food

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.14 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR